Kim xăng chạm vạch đỏ - xe ô tô còn đi được thêm bao nhiêu km?

Khi kim xăng chạm vạch đỏ, xe hơi còn chạy thêm được bao nhiêu km? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc.
Nếu bình xăng xe hơi sắp hết và lại đang đi trên đường, không tìm thấy trạm xăng thì đó quả là một tình huống éo le. Điều bạn muốn biết nhất lúc đó là khi kim xăng chạm vạch đỏ thì xe còn đi được thêm bao nhiêu km? Thiết kế của bình xăng xe hơi đảm bảo cho khi kim chạm vạch đỏ vẫn duy trì hoạt động trong một khoảng thời gian nữa. Tuy vậy, nếu tình trạng này diễn ra nhiều lần, các bộ phận của xe sẽ hỏng.
Sau khi kim xăng chạm vạch đỏ bạn vẫn có thể đi thêm một khoảng cách nhất định nữa. Nói chung, khi lâm vào tình trạng này, chiếc xe vẫn có thể chạy thêm khoảng 40 - 50km nữa. Tuy nhiên, con số đó là trong điều kiện đường trường, thông thoáng. Trong điều kiện đường đô thị, đông đúc chật chội thì khi kim xăng đến vạch đỏ nó sẽ chỉ chạy thêm được thêm 20 - 30km nữa. Như vậy, trong mọi điều kiện đường xá, chiếc xe vẫn có thể chạy thêm được 20km nữa mà không có vấn đề gì.

Tuy vậy, sẽ là rất nguy hiểm khi bạn vẫn lái xe khi kim xăng chạm vạch đỏ. Trong trường hợp xăng cạn kiệt và đang đi ở vùng núi, bạn phải bằng cách nhanh nhất bổ sung nhiên liệu.

Nếu không muốn chiếc xe bị hỏng nhanh chóng, tốt nhất là nên thêm nhiên liệu trước khi kim xăng đến vạch đỏ. Ở mức nhiên liệu thấp, máy bơm xăng có thể sẽ hút cả các mảnh vụn hoặc chất bẩn từ đáy bình xăng. Điều này sẽ làm hỏng các bộ phận của xe. Bạn có thể đi 1, 2 lần khi kim xăng đến vạch đỏ thì không sao. Nhưng nếu quá nhiều lần thì bạn sẽ sớm biết hậu quả.

Vậy khi xe sắp hết nhiên liệu mà không thể tìm thấy trạm xăng bạn cần làm gì? 4 nguyên tắc dưới đây chính là câu trả lời.

1. Chú ý đến điều kiện đường xá và lái xe với tốc độ đều nhất có thể.

2. Tắt tất cả các thiết bị dùng đến điện và điều hòa không khí của ô tô. Các thiết bị điện sẽ làm tăng cao gánh nặng cho động cơ. Nếu không đủ xăng, tắt điều hòa không khí sẽ tiết kiệm hơn.

3. Cố gáng tránh đi vào những khu vực ùn tắc giao thông, tránh dừng xe nhiều lần bởi điều đó sẽ đẩy nhanh quá trình tiêu thụ nhiên liệu.

4. Giảm trọng lượng của xe. Bạn nên bỏ đi những gì nặng và không cần thiết trên xe khi nó sắp hết xăng.