Kremlin đăng tải hình ảnh ông Putin sau tin đồn về sức khỏe

(Baonghean.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã xuất hiện trong một loạt các hình ảnh được đăng tải bởi điện Kremlin hôm thứ Sáu (13/3) nhằm bác bỏ những tin đồn xấu về sức khỏe của ông trong tuần qua.
 
Các hình ảnh cho thấy Putin đang có cuộc họp với người đứng đầu Tòa án Tối cao tại Moscow vào thứ Sáu, điện Kremlin cho biết. Đài truyền hình nhà nước Nga cũng đã phát sóng đoạn băng video của cuộc họp nói trên.
 
 
Ngài Putin đã có cuộc họp với người đứng đầu Tòa án Tối cao ông Vyacheslav Lebedev tại Moscow vào thứ Sáu (Ảnh: CNN)
 
Tuy nhiên CNN không thể độc lập xác nhận rằng cuộc họp được diễn ra như đã nêu.
 
Phát ngôn viên của Tổng thống Nga ông Dmitry Peskov đã tìm cách dập tắt những tin đồn về sức khỏe của ông Putin vào ngày thứ Năm, hãng tin Tass của nhà nước của Nga cho hay.
 
Mùa thu năm ngoái, nhiều tin đồn cũng được lan truyền về sức khỏe của nhà lãnh đạo ẩn dật của Bắc Triều Tiên, Kim Jong Un, sau khi ông này vắng mặt trước công chúng trong hơn một tháng. Cuối cùng, ông cũng đã xuất hiện trở lại trên phương tiện truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên.
 
Những suy đoán về sức khỏe của ông Putin bắt đầu sau khi một cuộc họp đã được lên kế hoạch giữa các nhà lãnh đạo Nga và Tổng thống Kazakhstan và Belarus ở thủ đôAstana của Kazakhstan bị hoãn lại.
 
Ông Peskov hôm thứ Tư khẳng định rằng các nhà lãnh đạo đã đồng ý trì hoãn cuộc họp trong vài ngày nhưng vẫn chưa cung cấp thông tin về lịch họp mới, hãng tin Tass cho biết.
 
Văn phòng báo chí của điện Kremlin hôm thứ Sáu cho biết ông Putin sẽ gặp nhà lãnh đạo của Kyrgyzstan, ông Almazbek Atambayev, tại thành phố St. Petersburgcủa Nga vào thứ Hai tuần tới, Tass cho biết.
 
Trong quá trình nhiều năm cầm quyền, ông Putin đã xây dựng cho mình hình ảnh của một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và sôi nổi.
 
Tổng thống Nga đã được quốc tế chú ý trong những tháng gần đây sau sự can thiệp của Moscow ở Ukraine, trong đó có liên quan đến mối quan hệ căng thẳng với các nước phương Tây.
 
Phạm Tiến Hoàn
Theo CNN