Kỳ diệu khi ăn ngô luộc mỗi sáng

Ngô chứa nhiều vitamin B1, B5, C, phốt pho, mangan, folate, chất xơ,…cùng nhiều giá trị dinh dưỡng khác. Do đó, chúng sẽ đem lại hàng tá lợi ích cho bạn.

1. Giảm cân

Nhắc đến công dụng của ngô thì không thể bỏ qua khả năng giúp loại bỏ mỡ thừa, lấy lại vóc dáng thon đẹp, cân đối một cách hiệu quả.

Ngô chứa nhiều chất xơ, ít chất béo nên bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ tăng cân. Bên cạnh đó, ăn ngô thay bữa sáng còn giúp bạn có đủ năng lượng làm việc mà không bị mệt mỏi. Nước ngô luộc bạn để uống trong ngày vừa mát vừa ngon lại thúc đẩy quá trình đánh tan mỡ thừa diễn ra nhanh chóng hơn.

Luoc ngo an thay bun, pho moi sang, dieu ki dieu se xay ra sau 7 ngay

Nếu bạn muốn “tống khứ” cân nặng càng nhanh càng tốt thì đừng quên tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày nữa nhé!

2. Làm đẹp da, chống lão hóa

Ăn ngô luộc thường xuyên sẽ giúp bạn sở hữu làn da trẻ trung lâu dài, hạn chế tối đa nếp nhăn xuất hiện. Sở dĩ chúng có khả năng “thần kì” đến vậy là bởi ngô chứa nhiều vitamin E, magie, chất beta-cryptoxanthin - một loại carotenoid giúp chống oxy hóa, nuôi dưỡng da tràn đầy sức sống.

3. Ăn ngô tốt cho mắt

Bắp ngô cũng rất giàu beta-carotenoid và folate, đây là hai chất giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Khi beta-carotenoid trong bắp ngô đi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A với tỷ lệ cao, điều này giúp bạn có được đôi mắt sáng đẹp, khỏe mạnh.

4. Tăng cường sức khỏe

Ăn ngô giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ở ruột. Bên cạnh đó, chất xơ hỗ trợ làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, giúp hạ thấp nồng độ đường trong máu. Vì vậy ngô luộc rất tốt cho người bị tiểu đường.

Hơn thế nữa, những thành phần dinh dưỡng trong bắp ngô còn chống ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư phổi, bảo vệ tim mạch, có lợi cho não bộ và rất bổ dưỡng cho phụ nữ đang mang thai./.

Theo PNNews

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.