Kỳ diệu: Phát hiện bé trai 3 tháng sống sót 3 ngày sau đám cháy tại Bệnh viện Nhi

Sau đám cháy 3 ngày công an đã phát hiện 2 thi thể trong khu nhà trọ giá rẻ. Ngoài ra, 1 cháu bé được tìm thấy trong đống đổ nát vẫn còn sống

3 ngày sau vụ cháy khu nhà trọ giá rẻ ở khu vực Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, cơ quan công an khám nghiệm hiện trường đã phát hiện 2 thi thể trong khu nhà trọ giá rẻ. Ngoài ra, 1 cháu bé được tìm thấy trong đống đổ nát vẫn còn sống và đang được cấp cứu tại Bệnh viện.

Ảnh tư liệu minh họa

Trong 2 thi thể được phát hiện, có 1 người chết trong khu nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp và 1 thi thể ở gần khu vực, tại hẻm cạnh số nhà 61B, dốc Bệnh viện Nhi Trung ương. Khám nghiệm hiện trường, các lực lượng chức năng cũng tìm thấy 1 cháu bé, nghi là con của 2 người xấu số vừa được tìm thấy. Cháu bé hiện đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ông Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình cho biết: “Cháu bé trong viện được chăm sóc rất tốt. Sáng nay, chúng tôi cùng lãnh đạo Quận Ba Đình vào thăm cháu vừa về. Cháu là Tạ Công Minh, sinh ngày 1/7, trong đó được chẩn đoán là viêm phổi, loạn sàn phổi”.

Theo báo của UBND quận Ba Đình, vụ cháy đã làm 19 căn nhà bị cháy, ảnh hưởng đến 31 hộ dân và 99 nhân khẩu. Hiện nay, 2 thi thể đã được đưa đến nhà tang lễ để tiến hành các thủ tục pháp y. Người dân sống quanh khu vực xảy ra đám cháy cho biết, trong đêm 17/9, lực lượng cứu hộ, cứu nạn và Công an phường Ngọc Khánh đã dùng loa tay để thông báo liên tục cho người dân kiểm đếm lại số người trong gia đình để kịp thời giải cứu những người bị mắc kẹt. Tuy nhiên, không ai phát hiện ra 2 nạn nhân xấu số này.

Ông Trần Văn Hải ở tổ 15, phường ngọc Khánh, quận Ba Đình nói: “Lúc cháy rất to, lực lượng chữa cháy đến cứu hộ thì đám cháy đã bùng to rồi, không thể nào giải cứu được. Trong khi đó, con hẻm nhỏ như thế này, xe cứu hỏa không vào được, phải nối những đoạn ống rất dài, nên rất khó trong công tác phòng cháy chữa cháy”.

vov.vn