Ký kết phối hợp giữa Đài Truyền hình Việt Nam và tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 17/10, đoàn công tác của Đài truyền hình Việt Nam, do đồng chí Trần Bình Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Làm việc với đoàn công tác Đài THVN, có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đoàn công tác Đài THVN và lãnh đạo tỉnh đến dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên
Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đồng chí Trần Binh Minh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước khi làm việc với lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam và đoàn công tác của Đài THVN đã về Khu di tích Kim Liên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới và dự lễ bàn giao xe truyền hình lưu động của Đài Truyền hình Việt Nam cho Đài PT-TH Nghệ An.

Đồng chí Trần Bình Minh phát biểu tại lễ bàn giao xe truyền hình lưu động choĐài PTTH Nghệ An
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại lễ bàn giao xe truyền hình lưu động
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh xem thiết bị trên xe truyền hình lưu động

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo với Đoàn công tác kết quả một năm thực hiện Thông báo số 131/ TB- THVN ngày 18/9/2013 về Kết luận của Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An và ký Chương trình phối hợp giữa Đài Truyền hình Việt Nam và UBND tỉnh Nghệ An.

Theo đó, sau khi ký kết chương trình phối hợp, Đài Truyền hình Việt Nam đã quan tâm hợp tác, tuyên truyền về những thành tựu phát triển kinh tế- xã hội, QP, AN, công tác xây dựng Đảng của tỉnh Nghệ An trên sóng VTV. UBND tỉnh Nghệ An cũng đã chỉ đạo và tạo điều kiện để Đài PT-TH tỉnh sản xuất và gửi nhiều tin, phóng sự thời sự, phim tài liệu, các chương trình tiếng dân tộc... phát sóng trên các kênh của VTV. Để tạo điều kiện cho Đài PTHT Nghệ An phát triển, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã phê duyệt Đề án phát triển Đài PT-TH Nghệ An ngang tầm Đài PTTH khu vực giai đoạn 2014- 2020 với tổng kinh phí 236 tỷ đồng. Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã tạo điều kiện để Đài PT-TH Nghệ An cử cán bộ, PV, kỹ thuật viên trực tiếp học tập kinh nghiệm, đào tạo tại Đài, hỗ trợ Đài PT-TH Nghệ An xe truyền hình lưu động, chuyển giao quy trình vận hành, khai thác thiết bị kỹ thuật...

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế: việc phối hợp giữa Đài NTV với các Ban của VTV còn chậm; mức độ phủ sóng chưa được như mong muốn; số lượng tin, bài do NTV sản xuất phát sóng trên VTV 1 còn ít... Kiến nghị của UBND tỉnh Nghệ An là Đài THVN tiếp tục tạo điều kiện, ưu tiên đưa tin, phóng sự phát sóng trên các kênh của VTV, nhất là kết quả thực hiện NQ 26 của Bộ Chính trị; ủng hộ chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh phát triển Đài PTTH Nghệ An ngang tầm đài khu vực; ưu tiên đưa kênh NTV vào hệ phát sóng số mặt đất của VTV tại Nghệ An và tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh về kỹ thuật, trang thiết bị mở rộng diện phủ sóng các kênh của VTV tới vùng sâu, vùng xa biên giới tỉnh Nghệ An...
 

Đồng chí Trần Binh Minh phát biểu tại cuộc làm việc
Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu tại cuộc làm việc
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh báo cáo kết quả phối hợp hoạt động
Đồng chí Trần Dũng Trinh - Phó tổng giám đốc Đài THVN phát biểu

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Đài THVN, đồng chí Trần Bình Minh cũng thông tin về một số kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đài, những thách thức đặt ra đòi hỏi Đài THVN phải đổi mới công nghệ, thiết bị, năng cao trình độ đội ngũ để mới đáp ứng yêu cầu với sự phát triển; đồng thời gợi mở một số nội dung để tăng cường sự phối hợp trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của Đài THVN đối với tỉnh Nghệ An trong thời gian qua, đồng thời mong muốn Đài THVN tiếp tục quan tâm hỗ trợ Đài PT-TH Nghệ An. Bí thư Tỉnh ủy cũng thông báo cáo một số kết quả phát triển KT-XH nổi bật của tỉnh; những chương trình đề án để Nghệ An thực hiện NQ 26- NQ/BCT, mong muốn VTV hỗ trợ tỉnh trong việc thông tin, tạo đồng thuận, động lực thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An.

Lãnh đạo Đài THVN và tỉnh Nghệ An ký kết chương trình phối hợp

            Ký kết phối hợp giữa Đài Truyền hình Việt Nam và tỉnh Nghệ An - ảnh 12

Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng Đài THVN bức ảnh núi Hồng sông Lam

Để cụ thể hóa và tăng cường công tác phối hợp trong thời gian tới, tại buổi làm việc tỉnh Nghệ An và lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam đã ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2015-2020./.

Video clip phát biểu của lãnh đạo Đài THVN tại buổi làm việc:

 
.

Tin, ảnh: Hữu Nghĩa – Sỹ Minh