Ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 4/4, Ban Nội chính Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức buổi làm việc đánh giá sự phối hợp giữa hai cơ quan trong thời gian qua và ký kết Quy chế phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ.
Ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh ảnh 1

Tham dự lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Ảnh: Thành Cường

Thực hiện nhiệm vụ Ban Nội chính Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã phối hợp tham mưu xây dựng chương trình công tác kiểm tra, giám sát hàng năm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Cùng đó, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo thực hiện công tác kiểm tra, giải quyết tố cáo, khiếu nại, xử lý kỷ luật đảng viên và tổ chức đảng thuộc thẩm quyền của Đảng ủy.

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thành Cường

Tại lễ ký kết, lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đánh giá cao sự phối hợp giữa hai cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ đã được tiến hành một cách thường xuyên, kịp thời, đảm bảo thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phù hợp với nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan;...

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh ảnh 3

Đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thành Cường

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, hai cơ quan tiếp tục chủ động phối hợp giải quyết những vấn đề diễn ra trong thực tiễn và những vấn đề cần quan tâm trong hoạt động của mỗi bên, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Ban Nội chính Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống, nhất ký kết Quy chế phối hợp công tác với những nguyên tắc và nội dung quan trọng.

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh ảnh 4

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: Thành Cường

Các nguyên tắc phối hợp đảm bảo thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phù hợp với nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan, góp phần nâng cao năng lực công tác, nâng hiệu quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

Tin mới

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.