Kỷ luật một nữ cán bộ địa chính 'nã' tiền dân để làm sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Thông tin từ lãnh đạo xã Võ Liệt (Thanh Chương) cho biết: nữ cán bộ địa chính xã này vừa bị kỷ luật cảnh cáo, luân chuyển công tác do liên quan đến việc nhận tiền của dân để làm sổ đỏ.

Ông Trần Văn Kỳ - Chủ tịch UBND xã Võ Liệt cho biết: Người bị 6 hộ dân tố cáo nhận tiền để làm sổ đỏ là bà Trần Thị Hồng- cán bộ địa chính xã. Cụ thể bà Hồng thu mỗi hộ dân làm sổ đỏ 200 ngàn đồng để viết hồ sơ và 500 ngàn đồng, nói là "để phong bì" cho cán bộ huyện để làm cho nhanh, giảm phí thuế đất.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, đoàn kiểm tra của Phòng Nội vụ huyện Thanh Chương đã tiến hành làm việc, đối thoại với 6 hộ dân tố cáo bà Hồng nhận tiền để làm rõ vụ việc.

UBND xã Võ Liệt - nơi bà Trần Thị Hồng làm việc. Ảnh: N.H

Tại buổi làm việc, bà Hồng thừa nhận việc làm vi phạm của mình. Phòng Nội vụ huyện  Thanh Chương đã yêu cầu bà Hồng hoàn trả lại số tiền đã nhận của 6 hộ dân nói trên. 

Qua kiểm tra, xác định bà Trần Thị Hồng có hành vi vi phạm ở mức độ nghiêm trọng quy định của pháp luật về Luật phòng, chống tham nhũng và quy định tại Khoản 8, Điều 35, Nghị định 112/2001/NĐ-CP ngày 05/12/2011 của Chính phủ về công chức xã, phường, thị trấn.

UBND huyện Thanh Chương đã có quyết định kỷ luật bà Trần Thị Hồng với hình thức cảnh cáo, đồng thời chuyển bà Hồng sang phụ trách lĩnh vực nông nghiệp và môi trường, thôi không phụ trách về địa chính, đất đai.

Ngô Hoàng