Kỷ niệm 25 năm thành lập CLB ảnh Thời sự - Nghệ thuật Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 16/7, CLB ảnh Thời sự - Nghệ thuật Nghệ An tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (1992-2017).

Dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam; NSND Phạm Tiến Dũng - Phó GĐ Sở Văn hóa & Thể thao; Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội nhà báo Nghệ An, đại diện CLB ảnh Sông Hàn - Đà Nẵng cùng đông đảo các nhiếp ảnh gia trong, ngoài tỉnh. 

Ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Quỳnh

CLB ảnh Thời sự- Nghệ thuật Nghệ An được thành lập từ năm 1992, là nơi hội tụ, ươm mầm, và phát triển tài năng cho những người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh tỉnh nhà.

Trải qua 25 năm phát triển, đến nay CLB đã có 13 hội viên Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Trung ương, 34 hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, 1 nghệ sỹ được phong tước hiệu EVAPA/G-NSNA đặc biệt xuất sắc, 1 nghệ sỹ được phong tước hiệu ES.VAPA - NSNA xuất sắc và 1 nghệ sỹ được phong ES.VAPA - Nghệ sỹ có cống hiến xuất sắc.

Đặcbiệt, CLB có tác giả Sỹ Minh đã giành được 1 giải Nhất ASEAN cấp quốc gia và 1 cúp vàng tại Nhật Bản tác giả Cảnh Hùng giành 1 HCV, 2 HCB và 4 giải KK các cuộc thi ảnh Việt Nam và quốc tế.

Sở Văn hóa & Thể thao Nghệ An trao tặng giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc của CLB ảnh Thời sự - Nghệ thuật Nghệ An. Ảnh: Thanh Quỳnh

Cùng với đó các thành viên của CLB còn đạt được 26 bộ huy chương (vàng, bạc, đồng), gần 100 giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba đồng hạng) tại các cuộc thi cấp tỉnh, ngành, khu vực, quốc gia và quốc tế.  Cùng với Hội VHNT tỉnh tham gia liên hoan khu vực và 9 lần đạt giải đồng đội, 14 hội viên đoạt giải VHNT Hồ Xuân Hương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của CLB nhiếp ảnh Thời sự- nghệ thuật Nghệ An đạt được. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các thành viên CLB tiếp tục phát triển, có nhiều tác phẩm tốt, đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà.

Cuộc triển lãm ảnh "Thời gian đọng lại sau ống kính" thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng trong, ngoài tỉnh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Với thành tích trên, tại lễ kỷ niệm UBND tỉnh Nghệ An đã trao tặng Bằng khen cho 2 cá nhân của CLB, 7 cá nhân được nhận giấy khen của sở Văn hóa & Thể thao, 6 cá nhân được giấy khen của Hội Nhà báo Nghệ An.

Đặc biệt, trong lễ kỷ niệm CLB ảnh thời sự nghệ thuật Nghệ An đã phối hợp CLB ảnh Đà Nẵng tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Thời gian đọng lại sau ống kính” giới thiệu 80 bức ảnh nghệ thuật là những tác phẩm xuất sắc nhất của các nhiếp ảnh gia của 2 CLB./.

Thanh Quỳnh