Kỷ niệm 40 năm thành lập Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 5/12, Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập. Đến dự có đồng chí  Hoàng Viết Đường, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số sở ban ngành cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, điều dưỡng viên nhân viên,  thân nhân và gia đình các thương bệnh binh qua các thời kỳ của hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Quang cảnh lễ kỷ niệm
Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

Bốn mươi năm trước tại Cõi Khoai, xóm Phong Lạc, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Trại Thương binh 4 chính thức được thành lập với nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, điều trị, nuôi dưỡng thương binh, bệnh binh nặng. Mặc dù có nhiều thời điểm số thương binh, bệnh binh lên đến hơn 700 người nhưng với sự cố gắng, quyết tâm, tình thương yêu, kính trọng cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, Trung tâm đã từng bước vượt qua khó khăn làm tốt công tác chăm sóc thương bệnh binh. Từ năm 1994 đến nay, đã có 559 thương bệnh bình hồi phục sức khỏe về an dưỡng tại gia đình. Bên cạnh đó, trung tâm cũng không ngừng được nâng cấp, đầu tư về cơ sở vật chất. Các chế độ, chính sách, trang cấp dụng cụ chỉnh hình, thuốc men được thực hiện đầy đủ, trang thiết bị y tế được bổ sung hiện đại. Trung tâm đã nhiều lần được tặng Huân chương chiến công hạng Nhì, Huân .chương  Lao động Nhất, Nhì, Ba.

Đồng chí Hoàng Viết Đường phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Đại biểu và các thương, bệnh binh dự lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Viết Đường ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể, cán bộ, nhân viên trung tâm và của các thương, bệnh binh.Thời gian tới để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương bệnh binh, đồng chí  mong muốn trung tâm tiếp tục quản lý, thực hiện tốt công tác điều trị, phục hồi chức năng, chăm sóc tận tình, chu đáo nhằm ổn định sức khỏe, nâng cao thể chất cho các thương bệnh binh. Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với TBB. Đồng thời kêu gọi các cấp, các ngành tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm quản lý Nhà nước về lĩnh vực Người có công, thực hiện tốt phong trào “đền ơn đáp nghĩa” để góp phần hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho thương binh, bệnh binh.

Đồng chí Hoàng Viết Đường tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho Trung tâm

Dịp này, Thủ tướng chính phủ đã tặng Bằng khen cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An vì đã có nhiều thành tích trong công tác. Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bức trướng với dòng chữ “Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An 40 năm xây dựng và trưởng thành”.

                                               Mỹ Hà