Kỳ Sơn: Gây quỹ xây dựng nhà nội trú cho giáo viên

(Baonghean.vn) - Nằm trong chương trình “Mái ấm công đoàn” do Công đoàn ngành GD&ĐT Kỳ Sơn phát động, ngày 12/03/2015, Công đoàn ngành GD huyện nhà và các đơn vị kết nghĩa đã đến thăm và trao tặng 02 nhà nội trú giáo viên cho trường Tiểu học xã Bảo Nam 2.
 
Trường Tiểu học Bảo Nam 2 thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Kỳ Sơn nằm cách thị trấn Mường Xén hơn 30 km. Trong những năm qua mặc dù đã nỗ lực phấn đấu cải thiện cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng dạy học nhưng nhìn chung vẫn còn rất nhiều thiếu thốn hầu hết giáo viên cắm ở các điểm bản lẻ vẫn chưa đủ nhà để ở, có những phòng tranh tạm bợ được dựng lên chỉ chừng 10 m2 nhưng phải ở đến 4 giáo viên.
Thầy Vũ Bá Ngọc - Chủ tịch Công đoàn ngành GD tặng số tiền cho trường TH Bảo Nam 2
 
Nhận thấy được sự khó khăn trong việc ăn ở của giáo viên ở các vùng đặc biệt khó khăn này, Công đoàn ngành GD&ĐT Kỳ Sơn đã kêu gọi các cán bộ, giáo viên ở các vùng thuận lợi trong huyện đóng góp quỹ nhằm dựng nhà nội trú cho giáo viên các điểm bản lẻ của các xã Bảo Nam, Bảo Thắng, Mường Lống. Tính từ thời điểm tháng 11/2014 đến nay, Công đoàn ngành đã khảo sát và dựng nhà ở nội trú cho giáo viên của 11 điểm bản thuộc 3 xã nói trên. 
 
Trong đợt này, các đơn vị và Công đoàn Phòng GD&ĐT đã quyên góp được hơn 16 triệu đồng kết hợp với công sức của nhân dân dựng 02 nhà ở nội trú cho giáo viên 02 bản Xa Lông và Phia Khoáng của xã Bảo Nam. 
   
Đào Thọ