Kỳ Sơn hiệp thương bổ sung Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện

(Baonghean.vn) - Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Sơn tổ chức hội nghị Hiệp thương bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ và chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, khóa 18, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lỳ Bá Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Kỳ Sơn hiệp thương bổ sung Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện ảnh 1
Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn trao quyết định cho đồng chí Và Bá Cải. Ảnh: Xã Xí

Tại hội nghị sáng 22/3, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy đã thông qua tờ trình đề nghị hiệp thương bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kỳ Sơn và hiệp thương bổ sung Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Sơn khóa XVIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Theo đó, việc hiệp thương được tiến hành theo đúng quy trình trên cơ sở điều 23, điều 24 của Điều lệ MTTQ Việt Nam.

Kết quả tại hội nghị, các Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện đã thống nhất hiệp thương cử bổ sung ông Và Bá Cải - Bí thư Đảng ủy xã Bắc Lý vào Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện và giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Sơn khóa XVIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019, thay ông Mùa Nỏ Xử nghỉ hưu theo chế độ. 

Ngoài ra hội nghị cũng nhất trí bầu thêm 6 đồng chí vào chức danh Ủy viên UBMTTQ huyện, thay cho các đồng chí đã nghỉ hưu và chuyển công tác khác./.

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.