Kỳ Sơn khắc phục thông tuyến đường thị trấn Mường Xén-Nậm Càn

(Baonghean.vn) - Trong trận mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây ra, tuyến đường từ thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn) đi Nậm Càn có 14 điểm bị sạt lở bờ sông Nậm Mộ, sạt lở núi gây ách tắc giao thông. Huyện đã huy động máy móc, nhân công khắc phục thông tuyến.

San gạt đường đoạn qua xã Tà Cạ

Ông Nguyễn Thanh Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết: Tuyến đường trọng điểm từ thị trấn Mường Xén đi Tà Cạ, Mường Típ, Mường Ải đến Na Ngoi, Nậm Càn có hơn 100m bị sạt lở bờ sông thuộc các bản Nhãn Cù, Bình Sơn xã Tà Cạ, bản Xốp Típ, Mường Típ …

Ngay sau bão tan, từ ngày 22/7 đến nay, UBND huyện đã huy động nhân lực của các bản Tà Cạ, Mường Típ, Mường Ải đến Na Ngoi, Nậm Càn, phối hợp đồn biên phòng Mường Típ để khắc phục thông tuyến.

Đoạn qua xã Xốp Típ, Mường Típ bà con đã đi được xe máy tuy nhiên đường còn lầy lội

Các đoạn đường khó khăn, hiểm trở, huyện điều động thêm 2 máy xúc để hỗ trợ nhân dân san gạt. Tính đến thời điểm này đã san gạt được 14 điểm sạt lở, với khối lượng khoảng 800 m3 bùn đất, tuyến đường này đã thông hoàn toàn vào trưa ngày 24/8.

Theo ông Nguyễn Thanh Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, huyện đang tiếp tục chỉ đạo đơn vị thi công, bà con khắc phục sạt lở núi tại các điểm ở xã Tây Sơn, Huồi Tụ. Rà soát các hộ dân ở vùng đặc biệt nguy hiểm nguy cơ, lũ quét lũ ống để có kế hoạch di dời tạm thời khi cần thiết đến nơi an toàn.

Văn Trường