Kỳ Sơn tổ chức diễn tập PCCC cho các cơ sở kinh doanh

(Baonghean.vn) - Ngày 6/7, Phòng cảnh sát PCCC số 6, thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh đã tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho các doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn). 

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC triển khai phương án giả định cho các chủ cơ sở kinh doanh. Ảnh: Lữ Phú

Với 15 cán bộ chiến sỹ phòng cháy chữa cháy và 10 công nhân viên các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn đã tổ chức thực nghiệm tình huống giả định: Ki ốt xăng dầu thuộc Công ty cổ phần thương miền núi Nghệ An trong quá trình vận hành kinh doanh, do bất cẩn đã xảy ra cháy nổ.

Đám cháy lan ra khắp trạm xăng và lan ra khu vực két chứa xăng, dầu diezel của trạm. Đặc biệt đám cháy có nguy cơ ảnh hưởng đến khu vực dân cư xung quanh; lượng khói khí độc tỏa ra nhiều gây khó khăn cho công tác chữa cháy, thoát nạn của công nhân bán cây xăng, dầu.

Ngay khi xảy ra cháy, lực lượng tại chỗ đã khẩn trương huy động phương tiện, bình cứu hỏa tại chỗ để chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Nhận được tín hiệu báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC số 6 cũng huy động lực lượng có mặt kịp thời phối hợp với các lực lượng chức năng tập trung chữa cháy, cứu nạn cứu hộ kịp thời.

Triển khai phương án chữa cháy. Ảnh: Lữ Phú

Do phối hợp nhịp nhàng trong công tác chỉ huy cũng như kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và phương tiện giữa các lực lượng, nên chỉ trong thời gian ngắn đám cháy đã được khống chế, số lượng công nhân viên bị thương được cứu nạn và cấp cứu kịp thời.

Buổi diễn tập đã thành công theo đúng phương án đề ra. Theo đó, các học viên là chủ các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn đã được trang bị kỹ năng cơ bản về PCCC, một số biện pháp phòng tránh, thoát hiểm an toàn và sơ cứu người khi xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ, nhằm tránh thiệt hại thấp nhất về người, cũng như tài sản./.

Lữ Phú