Kỳ Sơn: Triển lãm chủ đề “Đằng sau cánh cửa”

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ Giới - Gia đình - Phụ nữ và Thanh niên (SSAGA) phối hợp với UBND huyện Kỳ Sơn tổ chức triển lãm với chủ đề “Đằng sau cánh cửa”.
 
Triển lãm được diễn ra tại xã Tà Cạ và Thị trấn Mường Xén. Tại đây đã trưng bày các hiện vật, hình ảnh có thật như: hình ảnh, bàn ghế, chai lọ, các vật dụng gia đình… liên quan đến bạo lực gia đình và tổ chức buổi giao lưu gặp những mảnh đời có thật bị bạo lực gia đình với những câu chuyện đầy nước mắt.


Bà con tham quan phòng trưng bày các hình ảnh và hiện vật liên quan bạo lực gia đình.

Thông qua cuộc triển lãm và vở kịch “Tôi ơi đừng tuyệt vọng”, nhằm giúp cho những mảnh đời bị bạo lực gia đình lên tiếng, tìm đến sự hỗ trợ của cộng đồng để bảo vệ mình và phê phán những hành vi bạo lực gia đình. Hoạt động này góp phần tuyên truyền và làm cho mỗi cá nhân, gia đình hiểu biết, chia sẻ với nhau nhiều hơn trong cuộc sống và cùng cộng đồng, chung tay, góp sức phòng ngừa và giảm thiểu các hành vi bạo lực gia đình, xây dựng một xã hội không có bạo lực gia đình, mọi nhà sống hòa thuận, êm ấm, hạnh phúc.
 
Sau khi tổ chức tại Kỳ Sơn, Trung tâm SSAGA sẽ triển khai tại huyện Tương Dương vào 2 ngày 10 và 11/7.


Lê Duy Thành (Huyện ủy Kỳ Sơn)