Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Nghệ An diễn ra an toàn, nghiêm túc

Mỹ Hà - Đức Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) -Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vừa kết thúc và để lại khá nhiều dư âm với rất nhiều người, từ các sỹ tử, phụ huynh, giám thị làm công tác coi thi và cả các thành viên trong Ban chỉ đạo. Nhìn lại kỳ thi, để thấy có được một kỳ thi thành công cần rất nhiều sự nỗ lực, cố gắng.
  
Các thí sinh đã hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia. Ảnh: Đức Anh
Các thí sinh đã hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia. Ảnh: Đức Anh

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An: 

Có thể nói kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại cụm thi số 28 tỉnh Nghệ An đã thành công tốt đẹp, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Ngay sau khi kỳ thi kết thúc, chúng tôi đã cùng với thanh tra Bộ GD&ĐT họp rút kinh nghiệm những vấn đề còn hạn chế.  Qua kỳ thi này, những cán bộ nào tác nghiệp hạn chế chúng tôi sẽ không điều động coi thi ở những năm tiếp theo. Chúng tôi cũng thấy điều chỉnh của Bộ là khá phù hợp, tuy nhiên cũng có những vấn đề cần phải điều chỉnh để đảm bảo cho kỳ thi năm sau tốt hơn.

 

Thí sinh Phạm Thị Thanh Thúy – học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu:

Năm nay em đăng ký xét tuyển hai tổ hợp môn, đó là tổ hợp môn Toán - Văn - Anh và tổ hợp môn Toán - Văn - Sử. Vì thế, so với các bạn, em phải ôn thi nhiều hơn và áp lực của kỳ thi sẽ tăng gấp đôi. Qua hai ngày thi, nhiều bạn nhận xét đề thi năm nay dễ thở hơn. Nhưng đấy lại là điều em lo lắng vì đề dễ thì sẽ dễ chung và đề khó thì sẽ khó chung. Nếu nhiều thí sinh làm bài tốt thì có nghĩa điểm chuẩn sẽ cao hơn và cuộc cạnh tranh vào các trường đại học tốp đầu sẽ khó khăn hơn. 

 Thầy Lê Trung Dũng – giáo viên Trường THPT Anh Sơn 2:

Bản thân tôi, năm nào cũng được chọn tham dự làm cán bộ coi thi, tôi thấy đó là một vinh dự nhưng cũng rất áp lực. Học sinh đi thi cũng như học trò của mình, các em làm được bài chúng tôi rất mừng và các em không làm được chúng tôi cũng rất lo lắng. Riêng năm nay tôi thấy thương các em vì thời tiết  quá nắng nóng. Điều đó, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm bài của các em.

Trung úy Nguyễn Vĩnh Chinh - Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, thành phố Vinh:

Chúng tôi có mặt tại điểm thi từ ngày 23/6, nhiệm vụ là giữ an ninh trật tự trước điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Đây cũng là điểm thi có mật độ phương tiện giao thông qua lại rất lớn, nhất là vào giờ cao điểm. Thường khi hết giờ làm bài, thí sinh đồng loạt rời khỏi điểm thi, việc phân luồng giao thông vất vả và nhiêm vụ quan trọng nhất của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho thí sinh, phụ huynh và người dân.

Ông Hồ Phi Hải - Trú tại xã Hưng Lộc, thành phố Vinh:

Tôi đưa con đến điểm thi từ sáng sớm và ngày nào cũng nán lại đợi con hết giờ làm bài mới về. Tôi  khá lo lắng vì cháu thi khối A1 Toán – Lý – Anh, nhưng lại chọn thi thêm tổ hợp KHXH để xét tốt nghiệp. Tôi đã từng đưa con, cháu đi thi tốt nghiệp, ĐH, CĐ từ nhiều năm trước, nhưng tôi thấy kỳ thi năm nay được tổ chức rất tốt, chuẩn và bài bản, nghiêm túc từ vòng trong ra vòng ngoài.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.