Kỳ thi THPT quốc gia: Tăng tốc trước giờ "G"

(Baonghean.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa, kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh chính thức diễn ra. Thời điểm này, tất cả đang dồn sức để có được kết quả thi tốt nhất.

Mặc dù lịch ôn thi của lớp 12 đã kết thúc nhưng rất nhiều học sinh và giáo viên của trường THPT Anh Sơn 1 vẫn tiếp tục bám trường, bám lớp.
Những giờ học cuối, các thầy cô giáo hệ thống lại kiến thức trong chương trình thi đồng thời dặn dò các em một số kỹ năng làm bài để đạt kết quả cao.
Các em học sinh cũng rất hào hứng với những giờ ôn thi ở trường. Nhiều em tự tin là sẽ đậu với số điểm cao để trở thành tân sinh viên trong năm học tới.
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh (áo xanh), chủ nhiệm lớp 12 T được khen là người mát tay của trường THPT Anh Sơn 1. Năm nào, lớp của cô giáo Thanh chủ nhiệm cũng có học sinh đạt thủ khoa, á khoa trong các kỳ thi tuyển sinh vào Đại học, cao đẳng. Năm học này, cô giáo Thanh cũng kỳ vọng các em học sinh của mình sẽ đạt kết quả cao như những năm trước.
Dù là những buổi ôn tập cuối cùng nhưng các em học sinh Trường THPT Anh Sơn 1 vẫn rất say sưa bàn luận về cấu trúc đề thi, cách làm bài nhanh và hiệu quả nhất...
Bên cạnh đó, các trường phổ thông cũng đang hoàn thiệnnhững hồ sơ, thủ tục cuối cùng
Ngày 25/6, đoàn công tác của Sở GD-ĐT tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất ở các điểm thi trong toàn tỉnh. Trong ảnh, Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT kiểm tra việc chuẩn bị thi ở huyện Diễn Châu.
Các điểm thi tập kết nước uống đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ thí sinh
Mỗi điểm thi đầu có các y, bác sĩ túc trực thường xuyên để xử lí các sự cố. Bên cạnh đó, tại phòng y tế của điểm thi cũng được cấp đầy đủ y cụ và cơ số thuốc cơ bản để sẵn sàng trong mọi tình huống xảy ra. Trong ảnh, cán bộ y tế kiểm tra chất lượng thuốc trong phòng y tế
Đến thời điểm này việc niêm yết danh sách thí sinh và phòng thi đã cơ bản hoàn tất.
Các trường cũng đã niêm yết quy chế thi và các quy định về kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 để phục vụ các em trước ngày thi chính thức.

 Mỹ Hà