Kỳ vọng đường bay thẳng Vinh - Bangkok

(Baonghean) - Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019 và khai trương Nhà ga quốc tế tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty Du lịch Vietravel mở đường bay trực tiếp từ Vinh đến Bangkok (Thái Lan). Chuyến bay charter khởi hành đầu tiên vào ngày 23/2 bằng hãng Hàng không Vietjet.

Đây là tour du lịch thuê bao nguyên chuyến bay với nhiều điểm đến thú vị nhằm phát huy tiềm năng khai thác du lịch quốc tế, đồng thời tạo điều kiện thu hút đầu tư, du lịch, phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh liên kết vùng.

Đường bay thẳng Vinh - Bangkok sẽ giúp du khách bước vào hành trình 5 ngày trải nghiệm thú vị tại “Xứ sở nụ cười” Thái Lan - vốn là điểm đến hấp dẫn. Việc mở đường bay Vinh - Bangkok như một lời cam kết của Vietravel trong định hướng phát triển lâu dài của công ty luôn gắn liền với sự phát triển của địa phương và trong toàn khu vực nhằm mang đến lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Đây cũng là dịp để mời gọi các nhà đầu tư khác cùng chung tay khai thác và phát triển tiềm năng du lịch, đẩy mạnh tính liên kết vùng trong việc xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch trong và ngoài nước.

Hành khách chờ làm thủ tục tại Cảng hàng không quốc tế Vinh. Ảnh: Thu Huyền

Bà Võ Thị Thu Hoài  - Giám đốc chi nhánh Vietravel Vinh cho biết: Đường bay Vinh - Bangkok phục vụ nhu cầu đi lại, du lịch, thăm thân, giao lưu, buôn bán của nhân dân vùng Bắc Trung bộ với Thái Lan, phát triển kinh tế - xã hội.

Đây cũng là chuyến bay tiền đề cho kế hoạch khai thác charter thường lệ các chuyến bay quốc tế từ Sân bay quốc tế Vinh trong năm 2019 của Vietravel. Để triển khai thực hiện thành công đường bay mới này, công ty rất mong tỉnh Nghệ An hỗ trợ thông tin đến các sở, ban, ngành liên quan triển khai kế hoạch, chuẩn bị tốt cho chuyến bay. Đồng thời có sự chỉ đạo phối hợp và tạo điều kiện để Vietravel đảm bảo hiệu suất khai thác 100% cho chuyến bay này.

Về phía Công ty Cảng hàng không Vinh cho biết: Hiện nay, việc xây dựng Nhà ga hành khách quốc tế và lắp đặt trang thiết bị phục vụ đường bay quốc tế tại Cảng hàng không Vinh đã hoàn tất.

Các hạng mục công trình đang được nghiệm thu, trình Cục Hàng không cấp phép. Đồng thời, công tác chuẩn bị các điều kiện về nhân sự, máy móc, trang thiết bị phục vụ hoạt động đường bay quốc tế để vận hành, đưa nhà ga vào khai thác đang được gấp rút hoàn tất.

Nhà ga quốc tế Vinh vừa được nâng cấp, đưa vào hoạt động trong dịp khai trương đường bay thẳng Vinh - Bangkok. Ảnh: Thu Huyền

Về phía chính quyền địa phương, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cam kết tỉnh sẽ vào cuộc để chuyến bay đầu tiên hiệu quả; giao nhiệm vụ cho các cơ quan liên quan chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa vào khai thác chính thức vào ngày 23/2/2019 (19/1 âm lịch).

Việc mở và khai thác hiệu quả đường bay Vinh - Bangkok là tiền đề quan trọng để mở thêm các đường bay khác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút đầu tư, du lịch và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An nói riêng và vùng Bắc Trung bộ nói chung; là cầu nối giữa quê hương Bác Hồ với các thành phố, các trung tâm lớn trong cả nước và khu vực, có vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Nghệ An và khu vực.

Hiện nay, nhiều dự án đang đầu tư vào các Khu công nghiệp Hemaraj, VSIP và nếu không có các đường bay này thì rất khó khăn cho các nhà đầu tư, cũng như nhu cầu phát triển du lịch khi hành khách phải bay chuyển tiếp. Do đó, việc nghiên cứu để tổ chức thành công chuyến bay và duy trì lâu dài, tiến tới mở chuyến bay thường lệ chứ không chỉ dừng lại ở thuê bao charter là yêu cầu quan trọng.

Tin liên quan

“Săn” tour khuyến mại lớn nhất mùa xuân 2019 với Vietravel Vinh

“Săn” tour khuyến mại lớn nhất mùa xuân 2019 với Vietravel Vinh

(Baonghean.vn) - Với thông điệp “Du xuân ngày Tết - gắn kết yêu thương” chương trình khuyến mại diễn ra từ 15/11/2018 - 20/2/2019 là cơ hội tốt nhất từ trước đến nay để khách hàng Vietravel Vinh trải nghiệm hàng trăm tour mới lạ, hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi “khủng”. Đặc biệt, trong 4 "ngày vàng" từ 15 - 18/11/2018 chính là tâm điểm của sự kiện mở mùa xuân 2019, Vietravel Vinh tung ra chương trình ưu đãi tour lên đến 6,2 triệu đồng/khách và cơ hội trúng 40 triệu đồng/khách.
Vietravel Vinh giảm giá hơn 5.000 suất du lịch trọn gói trong và ngoài nước

Vietravel Vinh giảm giá hơn 5.000 suất du lịch trọn gói trong và ngoài nước

(Baonghean.vn) - Hơn 5.000 suất tour du lịch trọn gói trong và ngoài nước giảm tới 30%, ưu đãi giảm giá cho mọi khách hàng đăng ký tour trực tiếp tại hệ thống văn phòng Vietravel Vinh (số 51, Đ.Nguyễn Sĩ Sách, TP. Vinh, Nghệ An)… là những hoạt động hấp dẫn tại ngày hội tư vấn du lịch Vietravel’s Day từ ngày 7-10/11/2018.
Vietravel 7 lần đạt giải thưởng TTG Travel Awards

Vietravel 7 lần đạt giải thưởng TTG Travel Awards

(Baonghean.vn) - Nhằm tri ân khách hàng nhân dịp Vietravel nhận được hai giải thưởng lớn về du lịch của thế giới là WTA và TTG Travel Awards 2018, từ ngày 24/09-30/09/2018, Vietravel Vinh tặng quà và giảm giá sâu một số tour vào mùa thu.
Du lịch mùa thu với nhiều ưu đãi lớn từ Vietravel Vinh

Du lịch mùa thu với nhiều ưu đãi lớn từ Vietravel Vinh

(Baonghean.vn) - Diễn ra từ ngày 08/08 - 08/10/2018, sự kiện khuyến mãi Thu 2018 là hành trình đầy cảm xúc đưa bạn tìm về những ngày “Thu mãi xanh”. Những trải nghiệm đáng nhớ giữa thu vàng hay tận hưởng cơn mưa ưu đãi ngập tràn đến 8 triệu đồng sẽ là những điều tuyệt vời nhất chỉ tìm thấy tại Vietravel Vinh, 51 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An.

Các tin khác