Làm gì khi nghi ngờ pin là lỗi khiến iPhone chậm chạp?

Theo Đỗ Dương (tuoitre.vn)

Liên quan tới tính năng mới làm chậm iPhone cũ của Apple, người dùng cần nắm được các bước xử trí với chiếc điện thoại của mình khi nó có dấu hiệu “lờ đờ”.
Làm gì khi nghi ngờ pin là lỗi khiến iPhone chậm chạp
Người dùng cần nắm được các bước xử trí với iPhone khi có dấu hiệu chậm chạp

Theo báo Usa Today, nếu điện thoại iPhone của bạn có dấu hiệu hoạt động chậm hơn hẳn so với bình thường, bạn có thể cân nhắc tới việc thay pin mới cho nó.

Theo như Apple thông báo, công ty này sẽ giảm giá pin thay thế cho các điện thoại iPhone từ dòng iPhone 6 trở về sau với mức giảm từ 79 USD xuống còn 29 USD từ cuối tháng 1/2018 cho đến hết năm 2018.

Làm sao để biết bạn cần thay pin?

Apple thông báo từ đầu năm 2018 công ty này sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm iPhone với các tính năng mới giúp người dùng biết được chất lượng pin đang ảnh hưởng như thế nào tới hoạt động của điện thoại.

Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, bạn có thể tự mình kiểm tra bằng cách vào phần Settings → Battery. Ở đó có thể bạn sẽ thấy có thông báo "Your iPhone battery may need to be serviced" (Pin iPhone của bạn có lẽ cần sửa chữa).

Xem video hướng dẫn sử dụng ứng dụng Battery Life để theo dõi "sức khỏe" của pin iPhone - Nguồn: IOSHACKER/YOUTUBE

Nếu bạn cần thêm thông tin về pin điện thoại của mình, bạn có thể tải ứng dụng cung cấp thông tin về tình trạng pin là Battery Life trong gian hàng ứng dụng App Store hoặc Coconut Battery trong máy tính Macbook.

Khi điện thoại iPhone của bạn kết nối với máy tính, nó sẽ cung cấp thông tin tổng quát về tình trạng pin trên điện thoại của bạn.

Hình ảnh chụp lại từ màn hình của ứng dụng Coconut Battery cho thấy tình trạng pin của iPhone 6S - Ảnh: COCONUT BATTERY
Hình ảnh chụp lại từ màn hình của ứng dụng Coconut Battery cho thấy tình trạng pin của iPhone 6S. Ảnh: Coconut Battery

Những lựa chọn khi muốn thay pin iPhone

Theo Apple, nếu pin của bạn không đạt tới 80% công suất pin ban đầu và bạn thuộc diện được bảo hành theo chính sách AppleCare+, công ty này sẽ thay pin miễn phí cho bạn.

Hãy kiểm tra thêm tình trạng bảo hành cho điện thoại của bạn tại đây.

Nếu không thuộc đối tượng bảo hành, bạn cần mua pin mới thay thế. Sẽ phải chờ vài tuần nữa thì Apple mới chính thức thay pin cho các điện thoại iPhone cũ với giá đã giảm.

Do đó nếu bạn không muốn chờ đợi, bạn có thể liên hệ với Apple qua trang này để họ gửi cho bạn pin thay với giá 79 USD cộng thêm 6,95 USD phí vận chuyển.

Thời gian chuyển hàng này theo Apple thường sẽ là từ 3-5 ngày làm việc.

Một lựa chọn khác là tới cửa hàng Apple gần nhất để thay pin ngay tại chỗ. Tuy nhiên ngay cả việc đặt hẹn online với cửa hàng gần nhất thì cũng có khi phải chờ tới 48 giờ để được mời tới.

Nếu điện thoại iPhone của bạn không còn thời hạn bảo hành, bạn cũng có thể thay pin theo cách của mình. Trang web công nghệ iFixit.com có những chỉ dẫn cụ thể về cách thay pin cho nhiều mẫu điện thoại iPhone khác nhau và các link liên kết dẫn tới những loại pin cần dùng.

Theo trang iFixit.com, chỉ tính riêng trong tháng này đã có hơn 509.000 người dùng iPhone tìm hiểu thông tin thay pin cho iPhone trên trang web của họ.

Mẹo hay giúp tăng thời lượng pin cho iPhone X

Mẹo hay giúp tăng thời lượng pin cho iPhone X

Không cần phải sử dụng thêm các phụ kiện mở rộng pin, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật sau để giúp tối ưu thời lượng pin cho chiếc iPhone X cao cấp nhất của Apple.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.