Làm rõ các biểu hiện suy thoái phải gắn với địa chỉ cụ thể của từng tổ chức, cá nhân

(Baonghean.vn) - Kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) yêu cầu cần quan tâm làm rõ 27 biểu hiện suy thoái; gắn với địa chỉ cụ thể của từng tổ chức, cá nhân. Kế hoạch khắc phục những suy thoái phải rõ, tránh chung chung, đối phó và có thời gian thực hiện, từ đó, uốn nắn tập thể và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ở đơn vị.  

Các đồng chí: Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tham dự hội nghị.

Các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Quang Tùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chủ trì hội nghị. 

Đây là nội dung chính tại Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức vào sáng 15/2.

Trên cơ sở Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Kế hoạch số 04/KH-TW ngày 16/11/2016 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 49/KH-TU ngày 04/01/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngày 9/1, Ban Thường vụ Đảng ủy khối ban hành Kế hoạch số 62/KH-ĐU về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), việc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 được Đảng ủy Khối và các Đảng bộ, Chi bộ triển khai nghiêm túc và hoàn thành xong vào ngày 20/1, đồng thời xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện nghị quyết.

Tại hội nghị triển khai kế hoạch, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối quán triệt, trên cơ sở chương trình hành động thực hiện nghị quyết đã xây dựng, sau kiểm điểm, nếu phát hiện những vấn đề cần khắc phục thì các tổ chức cơ sở đảng cần bổ sung vào chương trình hành động.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mai Hoa.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mai Hoa.

Nội dung kiểm điểm, tự phê bình và phê bình yêu cầu chú trọng vào 27 biểu hiện suy thoái mà Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) chỉ ra để tự đấu tranh phê bình, trách nhiệm, dân chủ; gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị; chỉ rõ cá nhân nào có biểu hiện suy thoái và chỉ rõ nguyên nhân, giải pháp khắc phục.

Bên cạnh nhận diện 27 biểu hiện suy thoái theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), yêu cầu đối với các tổ chức đảng cơ sở cần kiểm điểm sâu hơn vai trò, trách nhiệm của cấp ủy trong lãnh đạo cải cách hành chính, cải tiến lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, công chức; chất lượng, nề nếp sinh hoạt chi bộ.

Đối với các đơn vị, tổ chức có vấn đề sai phạm, yếu kém thì cấp ủy cấp trên phải gợi ý kiểm điểm cho các đơn vị này nhằm khắc phục sau kiểm điểm. Thông báo kết luận kiểm điểm phải rõ, khách quan, chính xác. Sau kiểm điểm thì tất cả các đảng viên phải ký cam kết khắc phục...

Về đối tượng kiểm điểm, bao gồm tập thể BTV Đảng ủy Khối, đảng ủy, chi ủy, đảng bộ bộ phận, chi bộ trực thuộc; BTV Công đoàn Viên chức, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên.

Về cá nhân, bao gồm tất cả đảng viên đều phải kiểm điểm trước chi bộ nơi sinh hoạt và đối với đảng viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý phải kiểm điểm thêm ở cấp ủy, tập thể lãnh đạo cao nhất mà mình là thành viên. Đảng ủy Khối tiến hành thành lập 3 tổ công tác để chỉ đạo, hướng dẫn cho cơ sở trong quá trình kiểm điểm đảm bảo nghiêm túc, chất lượng. 

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cũng đã xin ý kiến góp ý, tham gia của các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc vào báo cáo kết quả kiểm điểm Đảng bộ và tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Khối. Trên cơ sở 27 biểu hiện suy thoái mà Nghị quyết Trung ương 4 chỉ ra, Đảng ủy Khối đã soi chiếu và thẳng thắn chỉ ra; làm rõ nguyên nhân; đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Mai Hoa 

Tin mới

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài