Làm rõ nguyên nhân tử vong bất thường của bé gái 9 tháng tuổi ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khi đi tiêm phòng về, cháu Băng vẫn chơi ngoan. Đến khoảng 20 giờ, cháu có biểu hiện sốt nhẹ, 1 tiếng sau mẹ cháu phát hiện cháu bị tím tái toàn thân. Gia đình đưa xuống cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ, song cháu đã không qua khỏi.
Chính quyền xã Nghĩa Dũng (Tân Kỳ) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc cháu  Nguyễn Ngọc Khánh Băng, sinh ngày 3/10/2018, trú tại xóm Đào Nguyên tử vong không rõ nguyên nhân.
Các cơ quan chức năng đang làm việc tại gia đình cháu Băng. Ảnh: P. Thảo
Gia đình cháu cho biết, sáng 10/7/2019, cháu Băng được người thân đưa đi tiêm phòng vắc-xin ComBE Five mũi 2 và uống vắc-xin phòng chống bệnh bại liệt. Cả ngày hôm đó cháu vẫn chơi ngoan.
Tối đến bố mẹ thấy cháu sốt nên đã đo nhiệt độ và thấy sốt 38 độ 5 nên cho uống lá diếp cá, dán băng hạ sốt lên trán. Sau đó cháu ngủ và không có biểu hiện gì. Sáng 11/7, mẹ vẫn cho cháu bú, sau đó khi mẹ cháu đi vệ sinh vào thì thấy cháu tím tái và co giật nên gia đình nhanh chóng đưa cháu đến Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ. Tại đây các y, bác sỹ đã tiếp nhận, kiểm tra thì cho biết cháu đã tử vong.
Hiện, công an huyện Tân Kỳ đang phối hợp với chính quyền xã, Trung tâm Y tế huyện tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc trên.
Được biết, trước đó cháu Băng đã được tiêm phòng nhiều lần (theo đúng lịch tiêm chủng) nhưng không có biểu hiện gì bất thường.
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết đã lập đoàn công tác lên xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.