Làm rõ vụ sản phụ cùng thai nhi tử vong tại bệnh viện

(Baonghean.vn) - Sở Y tế đang lập đoàn kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu để làm rõ sự việc một sản phụ cùng thai nhi tử vong khi đến đẻ mổ tại đây.
 
 
Người thân sản phụ kể lại sự việc
 
Trước đó, khoảng 11h30’ ngày 8/3, chị Võ Thị Vân (SN 1985, trú xóm 4, Diễn Xuân, Diễn Châu) được người nhà đưa đến BVĐK huyện Diễn Châu để sinh.
 
Đến 20h40’ cùng ngày, sản phụ này lên cơn đau, có biểu hiện mệt mỏi. Các bác sỹ tiến hành khám thì không thấy cơn co tử cung, sau đó phát hiện tử cung sản phụ đã vỡ.
 
Ngay sau đó, sản phụ được đưa lên bàn mổ để lấy thai. Đến 21h47’ cùng ngày, sản phụ đã tử vong, thai nhi (bé gái) cũng qua đời từ trước đó.
 
Sau khi xảy ra sự việc, một số người thân sản phụ đã bức xúc tập trung tại bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân. Sáng 9/3, Công an huyện Diễn Châu cũng đã có mặt tại bệnh viện để điều tra.
 
Trao đổi với PV tại bệnh viện, bác sỹ Trần Khắc Tiến, Giám đốc BVĐK Diễn Châu cho biết, sáng 9/3, bệnh viện đã làm việc với đại diện người nhà, với sự có mặt của Công an huyện Diễn Châu.
 
Tại cuộc làm việc, người nhà không yêu cầu khám nghiệm tử thi nhưng đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong, và xác định trách nhiệm của ê kíp bác sỹ để xảy ra sự việc.
 
“Đại diện gia đình đã đồng ý sẽ đưa thi thể mẹ con sản phụ về nhà an táng. Trước mắt phía bệnh viện sẽ hỗ trợ chi phí ma chay; chúng tôi cũng sẽ họp để làm rõ sự việc. Nếu bác sỹ, hộ sinh có sai sót chúng tôi sẽ kỷ luật nghiêm”, bác sỹ Tiến cho biết.
 
Nam Đường