Lan Châu - Song Ngư: Không gian và điểm nhấn

(Baonghean.vn)- Tại Cửa Lò, Dự án quần thể du lịch sinh thái, biệt thự nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thể thao Lan Châu - Song Ngư được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt (Quyết định 938/QĐ UBND-CNTM ngày 14/3/2014). Công ty cổ phần Song Ngư Sơn tập trung đầu tư 3 cụm là đảo Lan Châu, Đảo Ngư và khu vực phường Nghi Hòa.

Đảo Lan Châu được bố trí các công trình: quảng trường, khách sạn nghỉ dưỡng và resort, khu massage, tắm bùn, nhà hàng trên núi, bến tàu ra đảo. Đây là nơi bắt đầu tuyến du lịch bằng đường thủy nội địa Lan Châu – Song Ngư; Hiên công ty đang xây dựng  nhà hàng Lan Châu 1.

Biển chiều Cửa Lò (phía Bắc), nhìn từ phía đảo Lan Châu
Bãi biển Cửa Lò, nhìn từ phía đảo Lan Châu
Nhộn nhịp cầu cảng đảo Lan Châu. Bên cạnh du khách, hàng ngày có nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh cưới
Những đàn cá tung tăng gần chân cầu cảng

Tại phường Nghi Hòa, công ty sẽ xây dựng hệ thống cáp treo nối liền đất liền với đảo Ngư và phố ẩm thực, dịch vụ vui chơi giải trí... Sau khi hoàn chỉnh các hạng mục khu vực Nghi Hòa – đảo Lan Châu – Song Ngư sẽ là điểm thu hút rất lớn khách du lịch trong nước và quốc tế, đặc biệt là khách du lịch châu Âu đến vào mùa lạnh, mở hướng khai thác du lịch Cửa Lò cả 4 mùa.

Đảo Ngư, còn có tên gọi là Song Ngư
Hành trình trên xuồng cao tốc ra với đảo Ngư

Đảo Ngư còn được gọi là Song Ngư bởi đảo trông như đôi cá nổi lên giữa biển. Đảo có diện tích khai thác phần đảo là 47,348 ha và mặt biển là 38,945 ha được bố trí hệ thống: khách sạn 3 - 5 sao, khu du lịch tâm linh, làng chài, khu vui chơi trong nhà, ngoài trời, bến cáp treo, khu lặn biển, thể thao dưới nước... Đây là điểm nhấn quan trọng với cảnh quan, cây xanh và mặt nước lớn, hình thành các khu sinh thái, xây dựng những nhà hàng, khu nghỉ dưỡng đảm bảo phát huy giá trị văn hóa dân tộc gắn với các khu vui chơi, bãi tắm sạch đẹp bậc nhất. 

Một góc đảo Ngư
Công ty Song Ngư Sơn đã dựng lên những ngôi nhà mang đậm nét dân tộc giữa vùng sinh thái đảo Ngư

 Mùa du lịch biển hè 2015, công ty Song Ngư Sơn sẽ hoàn thành liên thông nhà hàng ẩm thực với các món ăn hải sản tươi ngon trên đảo Ngư để phục vụ du khách. Đó là những công trình tô điểm cho vùng đảo. Ở đó, khách du lịch có thể thưởng thức những món ngon hải sản của biển, tận hưởng không khí trong lành và nghe sóng biển du dương...

Hai cây Lộc vừng 700 năm tuổi và giếng ngọc trên đảo Ngư
Du khách tham quan giếng ngọc trên đảo Ngư
Khách du lịch tham quan quanh đảo Ngư bằng thuyền cao tốc

Lên đảo du khách sẽ được chiêm ngưỡng Giếng ngọc, ngôi chùa Song Ngư cùng đôi cây lộc vừng 700 năm tuổi. Ngoài ra trên đảo cũng đang sở hữu hệ thống hang động hoang sơ và kỳ thú. Tất cả tạo nên một điểm đến không thể tuyệt vời hơn trong không gian du lịch Cửa Lò.

Du lịch hè 2015, Công ty Song Ngư Sơn tiếp tục hạ thủy những tàu cao tốc phục vụ khách du lịch tham quan biển đảo
Dù biển sẽ là trò chơi hấp dẫn được Công ty Song Ngư Sơn đưa vào khai thác trong mùa du lịch 2015
Đêm Cửa Lò, nhìn từ đảo Lan Châu

Mùa này, với hành trình bằng ca nô cao tốc từ đảo Lan Châu ra đảo Ngư, du khách được lướt bay trên mặt sóng xanh biếc như thảm có khổng lồ, thi thoảng những đàn cá tung lên lấp lánh trong nắng như đón chào. Cùng với đội tàu cao tốc, mùa hè 2015, Công ty Song Ngư Sơn sẽ phục vụ du khách tham quan quanh đảo Ngư bằng du thuyền sang trọng và hoạt động dù bay trên biển...

Nguyên Sơn