Lần đầu tiên bản Đan Lai làm đường bê tông

(Baonghean.vn)- Trong vòng 2 ngày 28 và 29/10 bà con bản Khe Bu xã Châu Khê (Con Cuông) đã hoàn thành được con đường giao thông nông thôn dài 100m với 3m chiều rộng. Đây là lần đầu tiên bản của cộng đồng Đan Lai này làm đường giao thông nông thôn.

Khe Bu là bản xa xôi thuộc xã biên giới Châu Khê huyện Con Cuông (Nghệ An). Bản cách trung tân huyện lỵ gần 30km, điều kiện giao thông còn khó khăn. Vì vậy khi xi măng được cấp về, bà con đã hăng hái tham gia làm đường giao thông.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên trong bản hăng hái tham gia làm đường giao thông nông thôn.

Chị Lê Thị Thìn, Bí thư chi đoàn bản Khe Bu cho biết: Bà con dân bản rất phấn khởi. Nhiều người đang ở trên rừng hái măng, nghe tin làm đường giao thông nông thôn đã về góp sức tham gia, không có hộ nào bỏ bê công việc chung này.”

Ngoài 170 người đại diện cho mỗi hộ dân trong bản thì lực lượng đoàn viên cũng hang hái tham gia. “Chính vì thế nhiều nhà có 2 người tham gia làm đường và tổng số người tham gia mỗi ngày sấp xỉ 200.”, chị Lê Thị Thìn cho biết thêm.

Đây cũng lần đầu tiên, những thanh niên trong bản biết đến công việc của một thợ nề.

Trong đợt ra quân làm đường giao thông nông thôn lần này, cả bản đã hoàn thành được một phần trong tổng số trên 400m đường ngang ngõ tắt trong bản. Ông Vi Đình Khai, Bí thư đảng ủy xã Châu Khê cho biết: Hầu hết người dân trong xã đều rất ủng hộ chủ trương làm đường giao thông nông thôn. Tuy nhiên, lượng xi măng cấp về không đủ nên bà con chỉ mới hoàn thành được một phần các tuyến đường trong bản. 

HV