#làng biển

7 kết quả

Nơi biển lùi, làng tiến

Nơi biển lùi, làng tiến

(Baonghean.vn) - Phía trước là biển cả mênh mông, 3 phía còn lại bao quanh bởi những dãy núi tạo cho xã Nghi Tiến (Nghi Lộc) có cảnh quan hùng vĩ và thơ mộng. Qua bao thăng trầm của thời gian, vùng quê này vẫn giữ được bản sắc và nhịp sống hồn hậu của một làng quê ven biển.
mai bảng

Tiếng Nghệ: Nếp cổ làng nghề Mai Bảng

(Baonghean.vn) - Chiều mơ màng nắng. Đứng trên tột mỏm phía Tây hòn Lan Châu để bao quát Thị xã Cửa Lò; bên kia thảm xanh cỏ cây choàng quanh bãi tắm đã hươm lên màu vàng loài cúc biển; giữa những tòa khách sạn và khu dân cư đô thị du lịch, là linh thiêng, mời mọc ngọn cờ hội của đền Mai Bảng - linh hồn của một làng ngư tuổi mấy trăm năm có lẻ..
hạnh phúc, làng biển, xứ nghệ, phụ nữ

Những người 'vá' hạnh phúc ở làng biển xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Mùa mưa bão về, những người vợ có chồng gặp nạn trên biển càng thêm bùi ngùi trong cảnh lẻ loi, đơn chiếc. Nhưng đã lấy chồng làng biển nghĩa là những người phụ nữ ấy chấp nhận gánh chịu nỗi bất hạnh và gồng mình lên để vượt qua sóng gió cuộc đời.
Ngôi nhà nhỏ của mẹ con Ngọc ở xóm 7,

Mẹ mắc bạo bệnh, nữ sinh nghèo làng biển Nghệ An đau đáu khi đến với giảng đường

(Baonghean.vn) - Mẹ tàn tật lại bị bệnh ung thư, em Trần Thị Hồng Ngọc trú ở xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc vẫn nỗ lực vượt khó, học tập tốt. Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, em đã đỗ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội. Lên đường nhập học nhưng Ngọc luôn đau đáu về gia cảnh éo le.
vá lưới

Kiếm cơm từ nghề vá lưới

(Baonghean.vn) - Tham gia nghề vá lưới đa số là phụ nữ, họ được xem là hậu phương vững chắc cho cánh đàn ông nơi biển xa. Tuy công việc nhẹ nhàng, nhưng đòi hỏi phải nhanh tay, khéo léo...
Mong mỏi ở làng ngư Ngọc Minh

Mong mỏi ở làng ngư Ngọc Minh

(Baonghean) - Lâu lắm tôi mới có dịp trở lại làng Ngọc Minh (Diễn Ngọc, Diễn Châu). Ngôi làng nhỏ ven lạch Vạn ngày giữa Đông không gian im ắng, đội tàu đánh bắt của ngư dân nằm gác mái im lìm dọc theo con lạch dài hơn 1km. Đối diện với không gian ấy, phía ngoài lạch những đội tàu nghề giã của ngư dân các vùng lân cận tấp nập trở về sau những ngày đánh bắt ở vùng ngoài khơi.