Lắng đọng chương trình nghệ thuật 'Tình Bác trong khúc giao Xuân'

(Baonghean.vn) - Tối 13/1, tại thành phố Vinh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Tình Bác trong khúc giao Xuân”.
Các đại biểu tham dự chương trình nghệ thuật "Tình Bác trong khúc giao Xuân". Ảnh: Đình Tuyên

Tham dự chương trình, về phía thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Trần Thế Thuận - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đồng chí trong đoàn công tác.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Võ Văn Dũng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh.

Tiết mục chào mừng của các văn nghệ sỹ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đình Tuyên
Các tiết mục của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An mang đậm âm hưởng dân ca xứ Nghệ. Ảnh: Đình Tuyên

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tình Bác trong khúc giao Xuân” được tổ chức để chào mừng Hội nghị sơ kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019 – 2021 và ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển giai đoạn 2022 – 2025 giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An.

Chương trình có thời lượng hơn 70 phút, với sự tham gia của các nghệ sỹ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An và Nhà hát Ca, múa, nhạc Bông Sen thành phố Hồ Chí Minh.

Tiết mục ca ngợi công lao Chủ tịch Hồ Chí Minh của các nghệ sỹ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đình Tuyên

Tại đêm diễn, các nghệ sỹ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An đã thể hiện các tiết mục, ca khúc mang đậm âm hưởng dân ca xứ Nghệ, hướng tới ca ngợi công lao Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi truyền thống vẻ vang và gửi gắm niềm vui trước sự đổi thay, khởi sắc của quê hương, đất nước.

Tiết mục biểu diễn của các văn nghệ sỹ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An. Clip: Công Kiên

Các nghệ sỹ, diễn viên đến từ thành phố mang tên Bác thể hiện những tiết mục đặc sắc, đậm bản sắc Nam Bộ với loại hình cải lương và đờn ca tài tử của vùng sông nước Cửu Long; là tiếng lòng của những người con đi mở đất, cảm xúc thấm đẫm tình người và phóng khoáng, say mê.

Tiết mục đặc sắc của các văn nghệ sỹ, diễn viên đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Đình Tuyên
Tiết mục đặc sắc, đậm nét bản sắc âm nhạc Nam Bộ với loại hình cải lương và đờn ca tài tử của vùng sông nước Cửu Long. Ảnh. Đình Tuyên

Qua đó, thể hiện được tính cách, tâm hồn và nhịp sống của cư dân phương Nam trong mỗi bước đường mưu sinh và bảo vệ non sông, bờ cõi. Đồng thời, thể hiện niềm tự hào, cảm xúc vui tươi khi mùa Xuân về, khi cuộc sống đang trên đà tiến bước đi lên, gặt hái được nhiều thành tựu lớn trên con đường đổi mới và hội nhập…

Tiết mục biểu diễn của các văn nghệ sỹ, diễn viên đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Clip: Công Kiên

Tin liên quan

 Chương trình nghệ thuật ‘Quê hương trong trái tim Người’

Chương trình nghệ thuật ‘Quê hương trong trái tim Người’

(Baonghean.vn) -Tối 11/12, chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ 2 (1961 – 2021 ), Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao và Trung tâm Nghệ thuật tỉnh long trọng tổ chức Chương trình nghệ thuật "Quê hương trong trái tim Người".

Các tin khác