Làng hoa quê lúa tưng bừng ngày áp Tết

(Baonghean.vn) - Nắm bắt thị hiếu của người dân mỗi độ Tết đến Xuân về, mấy năm trở lại đây, một số người dân huyện lúa Yên Thành chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng hoa đã cho thu nhập cao. Những ngày áp Tết, người dân "đổ về" mua hoa, ngắm hoa và chụp ảnh tại làng trồng hoa ở xóm Trần Phú (Khối 1 - Thị trấn huyện Yên Thành - Nghệ An) tạo nên không khí thật nhộn nhịp. 

Anh Phan Văn Bảo chủ một vườn hoa phấn khởi cho biết: “Năm nay thời tiết thuận lợi, các vườn đều bội thu. Điều phấn khởi là giá hoa tăng gấp đôi Tết năm ngoái. Nhà tôi trồng 6 sào hoa chủ yếu là hoa cúc. Dịp Tết này cho thu nhập mỗi sào trên 70 triệu đồng, gấp mấy chục lần làm ruộng mà không tốn công chăm sóc là mấy. ” 

Hiện nay, ở Yên Thành có hàng trăm hộ trồng hoa nhưng tập trung nhiều nhất là ở thị trấn. Có những gia đình thu nhập hàng trăm triệu đồng từ trồng hoa, như hộ anh Lợi, anh Thảo, anh Hội...

Các làng hoa trên đất lúa không những phá thế độc canh, tạo nguồn thu nhập khá cho người nông dân mà còn tạo nên một vẻ đẹp đầy sức xuân cho quê lúa Yên Thành.

Một số hình ảnh làng hoa quê lúa những ngày áp Tết:

Cánh đồng hoa hơn 6 sào của anh Phan Văn Hòa. Ảnh: Tiến Dũng
Người làng hoa dậy từ mờ sáng để chuẩn bị hàng cho một ngày mua may bán đắt. Ảnh: Tiến Dũng
Người từ các nơi đổ về mua hoa nhộn nhịp. Ảnh: Tiến Dũng
Các thiếu nữ diện áo dài tạo dáng chụp ảnh tại làng hoa. Ảnh Tiến Dũng
Thiếu nữ làm duyên bên hoa. Ảnh: Tiến Dũng
Ngày nào cũng có nhiều người đến chụp ảnh. Ảnh: Tiến Dũng
Sinh viên về tết tranh thủ mua hoa bán kiếm tiền tiêu Tết. Ảnh: Tiến Dũng

Tiến Dũng