Làng nghề biển Quỳnh xứ Nghệ hối hả vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, về các làng nghề truyền thống ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), không khí sản xuất, chế biến sản phẩm chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán luôn sôi động.
Mặc dù thời tiết mấy ngày qua có mưa lạnh kéo dài, nhưng hàng trăm hộ dân làng nghề nước mắm truyền thống ở TX. Hoàng Mai vẫn miệt mài công việc chế biến, náo đảo sản phẩm nước mắm, mắm tôm chuẩn bị cho việc tiêu thụ Tết. Ảnh: Thanh Yên

Nước mắm vùng biển Hoàng Mai nổi tiếng thơm ngon; những chai nước mắm đầu mùa đã được chắt ra bán cho khách hàng. Ảnh: Thanh Yên
Những ngày này ngư dân phường Quỳnh Phương trúng đậm mực lá; sau khi phơi sấy, mực sẽ được xuất khẩu sang Trung Quốc. Ảnh: Thanh Yên
Mực lá là một loại đặc sản của biển Quỳnh có giá trị xuất khẩu cao. Ảnh: Thanh Yên
Mực nang mình dày, thịt chắc, dai, chế biến được nhiều món ngon. Ảnh: Thanh Yên
 
Các làng nghề cá nướng cũng vào mùa hối hả hơn (Trong ảnh nướng cá ở khối Hồng Phong, phường Quỳnh Phương, TX. Hoàng Mai). Ảnh: Thanh Yên

Tin liên quan

Những làng nghề không nên bỏ lỡ khi về với Nghệ An

Những làng nghề không nên bỏ lỡ khi về với Nghệ An

(Baonghean.vn) - Không chỉ khám phá những thắng cảnh hùng vĩ, trải nghiệm du lịch cộng đồng, du khách đến với xứ Nghệ còn có thể chọn điểm đến là những làng nghề truyền thống lâu đời. Đến thăm làng nghề, khách du lịch vừa được tìm hiểu lịch sử, ngắm cảnh làng quê vừa được thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng.
Sức sống làng nghề bánh tráng ở Hưng Phúc

Sức sống làng nghề bánh tráng ở Hưng Phúc

(Baonghean.vn) - Xã Hưng Phúc cách trung tâm huyện Hưng Nguyên 7 km về phía Đông Nam, có diện tích tự nhiên khoảng 500 ha. Để phá thế độc canh cây lúa, bên cạnh các ngành nghề dịch vụ, thương mại và xuất khẩu lao động, xã còn khuyến khích người dân duy trì phát triển các nghề phụ, trong đó có nghề làm bánh tráng.

Các tin khác