Làng nghề hải sản Cửa Lò chuẩn bị cho mùa du lịch

(Baonghean.vn) - Lâu nay ẩm thực Cửa Lò vốn đã nức tiếng gần xa, với những đặc sản biển tươi sống, đặc biệt thơm ngon, trong đó có thể kể đến các món ăn như: Mực nháy, mọc cua biển, ghẹ hấp me, canh, cháo nghêu, cá dò 7 món…
 
Bên cạnh những hải sản tươi sống, thì những đặc sản khác như tôm nõn, mực khô, cá khô, nước mắm, mắm tôm, cá thu nướng cũng có hương vị, sắc thái rất riêng, được nhiều du khách ưa chuộng.
 
Hướng tới mùa du lịch mới 2015, nhiều cơ sở chế biến hải sản của các làng nghề ở phường Nghi Thủy, Nghi Hải, Thị xã Cửa Lò đã và đang tích cực chuẩn bị các sản phẩm mang hương vị mặn mòi của biển khơi phục vụ du khách gần xa.
 
Sau đây là một số hình ảnh mà phóng viên Báo Nghệ An ghi nhận ở các cơ sở chế biến hải sản ở phố biển:
 
 
Chị Mai Thị Nga, phường Nghi Thủy, đóng gói tôm nõn, cá chỉ vàng, cá bò, mực khô, tép khô - những đặc sản thơm ngon của Cửa Lò.
Giới thiệu cho khách thử nước mắm gia đình làm theo phương pháp cổ truyền.
Chị Hoàng Thị Hà, phường Nghi Thủy phơi cá nục do gia đình đánh bắt được trên những chiếc sìa trong ngày được nắng.
Hai cha con gia cố, sửa thuyền thúng để đi câu mực đêm.
Những lồng cá dò nuôi ở cửa sông đã sẵn sàng cung cấp ra thị trường.
Nghề nước mắm Hải Giang 1, phường Nghi Hải được sản xuất theo phương pháp muối dằn cho những chai nước mắm nhỉ đậm đà.
Cá thu nướng sẵn sàng phục vụ du khách.

 Cảnh Nam - Thành Chung