#Làng Quỳnh

7 kết quả

Tiến sĩ Hồ Bá Quỳnh: Một đời trăn trở với nông dân

Tiến sĩ Hồ Bá Quỳnh: Một đời trăn trở với nông dân

(Baonghean.vn) - Suốt cuộc đời mình, Tiến sĩ Hồ Bá Quỳnh luôn trăn trở với những nghiên cứu, đề tài, tờ trình, đề án “ích nước lợi dân”. Trong đó, đề án “Bàn về chế độ hưu cho người nông dân, kể cả lâm dân, ngư dân, diêm dân và người lao động ngoài quốc doanh” đã được áp dụng tại Nghệ An và nhiều địa phương trên cả nước. Tính đến nay, toàn tỉnh đã có hàng nghìn người được hưởng chế độ “hưu nông dân” mà ông là cha đẻ…
phan hữu thịnh

Nhà báo Hồ Quang Lợi và những dòng tâm huyết về người viết sách làng Quỳnh

(Baonghean.vn) - Ở tuổi xưa nay hiếm, ông Thịnh vẫn “say” sử làng một cách đặc biệt. Niềm say mê ấy như một mạch nguồn từ trong sâu thẳm, thôi thúc ông ngày đêm miệt mài tìm kiếm, thu lượm vốn sống, chắt lọc sử liệu để biên soạn nên nhiều cuốn sách quý về Quỳnh Đôi. Ông làm việc ấy một cách tự nguyện, với tất cả tình yêu quê hương, niềm tự hào và hiếu kính đối với các bậc tiền nhân làng Quỳnh - một làng quê thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Trần Thị Trâm.

Người mẹ được cụ Phan gọi là Quốc mẫu và chuyện chiếc khăn tay tiễn con xuất dương

(Baonghean.vn) - Một người phụ nữ nhỏ bé, được giáo dục dưới sở học và lễ nghĩa phong kiến, nhưng bằng tài hoa, khí phách và lòng yêu nước vô bờ, đã vượt qua bao gian truân để 3 lần sang Xiêm mua vũ khí cho nghĩa quân. Đó là bà Trần Thị Trâm - người được cụ Phan Bội Châu khâm phục gọi là Quốc mẫu, "Tiểu Trưng", là nữ kiệt đất Hồng Lam.
Xã có hơn 700 giáo viên ở Nghệ An

Xã có hơn 700 giáo viên ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Từ bao đời nay, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu được mệnh danh là ngôi làng giàu truyền thống hiếu học nhất nhì Nghệ An. Ở vùng đất này, nghề dạy học được xem là nghề truyền thống.