Làng rau Phú Lương (Quỳnh Lưu): Đón nhận chứng nhận VietGAP

(Baonghean.vn) - Ngày 14/1, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Nghệ An phối hợp với xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu tổ chức trao chứng nhận VietGap trong sản xuất rau cho HTX Phú Lương.

Tới dự có các ông: Trần Hữu Tiến, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT; Dương Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản.

 ccc
Mỗi năm, vùng sản xuất rau màu của HTX Phú Lương sản xuất và bán ra thị trường từ 400 – 500 tấn/năm.
 cc
Lãnh đạo Sở NN & PTNT  trao giấy chứng nhận VietGAP trong sản xuất rau cho HTX Phú Lương.

HTX sản xuất rau an toàn Phú Lương, xã Quỳnh Lương hiện có 64 xã viên, với diện tích canh tác rau màu gồm 10 ha, được sản xuất tại khu vực đồng Nắc Am. Sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap của HTX chủ yếu là rau cải các loại, bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua, súp lơ, hành hoa.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, HTX Phú Lương được cán bộ Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản và thủy sản Nghệ An hướng dẫn triển khai cụ thể và khoa học.

 ccc
 Vùng sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGap của HTX Phú Lương.
 Ký kết hiệp đồng bao tiêu sản phẩm giữa Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nông nghiệp Tâm Nguyên và HTX Phú Lương.
Ký kết hiệp đồng bao tiêu sản phẩm giữa Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nông nghiệp Tâm Nguyên và HTX Phú Lương.

Chi cục cũng tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng rau cho các hộ nông dân, hướng dẫn ghi chép sổ nhật ký từ khâu làm đất, bón phân, chăm sóc, các loại giống được sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đúng thời gian, liều lượng, thời gian sử dụng cho đến khâu thu hoạch. Nhờ đó, sản lượng rau màu của HTX Phú Lương mỗi năm đạt từ 400 – 500 tấn/năm, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và được khách đánh giá cao và tiêu thụ tại siêu thị: Metro, Big C…

 ccc
 Lãnh đạo Sở Nông nghiệp &PTNT, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh tham quan vùng sản xuất rau màu theo tiêu chuẩn VietGAP .

Ngày 11/12/2015, mô hình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGap của HTX Phú Lương đã được đoàn làm việc của Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 1 về đánh giá và công nhận sản xuất rau đạt tiêu chuẩn VietGAP. Giấy chứng nhận có giá trị từ ngày 9/12/2015 đến hết 8/12/2017.

Cũng tại buổi lễ, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nông nghiệp Tâm Nguyên ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm bước đầu ở phạm vi 2 ha.

Việt Hùng - Hồng Diện

Tin mới

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.