Lặng thầm sau những chiến công

(Baonghean) - Phòng Hậu cần là một trong những đơn vị tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Đạt được kết quả đó là nhờ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể lãnh đạo phòng, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của Đại tá Phan Đăng Lâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Hậu cần.

Là người đầu tàu, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, tinh thần vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên trong rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức lối sống, hăng hái trong các phong trào của ngành Hậu cần, góp phần cùng xây dựng cấp ủy, tổ chức Đảng TSVM, cơ quan, đơn vị VMTD. Trong công tác, anh đã tham mưu kịp thời cho Thường vụ Đảng uỷ, chỉ huy giải quyết tốt các mặt hoạt động công tác quân sự, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QP-QSĐP của tỉnh.Đại tá Phan Đăng Lâm kiểm tra lò hơi cơ khí phục vụ nấu cơm cho bộ đội.

Về thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong công tác xây dựng cơ bản, anh đã tham mưu cho Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo quyết liệt để rút ngắn thời gian thi công các công trình như dự án nhà làm việc của BCH Quân sự tỉnh mặc dù nhiều hạng mục công trình nhưng đã thi công đúng tiến độ, đạt chất lượng sớm đưa vào khai thác sử dụng. Thực hiện phong trào “Ngành Hậu cần quân đội làm theo Bác Hồ dạy” trên cương vị Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm phòng, Đại tá Phan Đăng Lâm đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh ra nghị quyết chuyên đề về việc lãnh đạo thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ đến cấp ủy và chỉ huy các cơ quan, đơn vị, trọng tâm là bảo đảm đầy đủ, kịp thời vật chất, trang bị hậu cần cho LLVT hoạt động thường xuyên, đột xuất và SSCĐ. Thống nhất các biện pháp quản lý, thực hành tiết kiệm đem lại hiệu quả thiết thực.

Thực hiện phong trào “Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”, hàng năm, Đại tá Phan Đăng Lâm đã chỉ đạo, tham mưu các đơn vị trong toàn LLVT tỉnh chủ động tiến hành quy hoạch tăng gia sản xuất gắn với xây dựng cảnh quan môi trường khu vực doanh trại theo quy mô tập trung, hợp lý. Nhờ vậy hiệu quả của các trại tăng gia, chăn nuôi, chế biến, giết mổ tập trung được nâng cao.

Bên cạnh đó, Đại tá Phan Đăng Lâm đã làm tốt công tác chỉ đạo bộ phận Quân y thực hiện tốt phong trào thi đua “Chiến sĩ Quân y 5 tốt”, “Chiến sĩ Quân y làm theo lời Bác”, qua đó, chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ bộ đội và y đức của đội ngũ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ quân y đựơc nâng cao. Công tác quản lý sức khoẻ bộ đội bảo đảm chặt chẽ, đi vào nền nếp.

Ghi nhận những đóng góp của Đại tá Phan Đăng Lâm trong công tác, Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng nhiều cấp, ngành đã trao tặng đồng chí nhiều bằng khen, giấy khen. Tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, Đại tá Phan Đăng Lâm đang ra sức thi đua, học tập, công tác, giữ vững và phát huy truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ. Với anh không bao giờ có khái niệm thỏa mãn trước những thành tích đã đạt được, anh luôn nghĩ đó là nhiệm vụ mà bất kỳ một người quân nhân, một người cán bộ nào cũng phải làm để góp phần cùng Đảng bộ của Phòng Hậu cần hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của LLVT Nghệ An.


Bài, ảnh: Văn Đông (Bộ CHQS tỉnh)