Lăng Thành tổ chức tết cho người nghèo

(Baonghean.vn) - Hằng năm, trước Tết Nguyên đán ít ngày là Đảng ủy, UBND xã Lăng Thành (huyện Yên Thành) tổ chức đón tết với chủ đề “Tết vì người nghèo”. Năm nay, tối ngày 25 tết, những người nghèo lại tập trung tại hội trường xã để ăn tết, đón xuân.

 

Chị Nguyễn Thị Thành (bị tàn tật bẩm sinh), nói: Năm mô xã cũng tổ chức ăn tết, vui lắm. Quà có quần áo, bánh kẹo. Còn chị Nguyễn Thị Lan đưa đứa con trai bị bệnh bẩm sinh đến ăn tết, phấn khởi nói: Xã tổ chức ăn tết như thế này là nguồn động viên rất lớn cho những người kém may mắn như chúng tôi.

 

   


                   Xã Lăng Thành tổ chức Tết cho người nghèo

Ông Nguyễn Hồ Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Lăng Thành, cho biết: “Tết vì người nghèo” do xã tổ chức là dành cho các đối tượng tàn tật,bệnh bẩm sinh, trẻ mồ côi, người già cô đơn... toàn xã Lăng Thành hiện có 70 đối tượng như vậy. Năm nào cũng thế, cứ đến ngày 25, 26 Tết là xã tổ chức “Tết vì người nghèo”. Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng họ chung một số phận là cuộc sống hoàn toàn dựa vào gia đình, xã hội, nên rất cảm thông, chia sẻ.

Quà cho các đối tượng này, ngoài các phần quà của huyện, tỉnh, xã còn tặng cho mỗi đối tượng một bộ quần áo mới và một suất quà trị giá 100 nghìn đồng. Ngoài ra, Đảng ủy, UBND xã còn trực tiếp tặng quà cho các đối tượng ốm đau, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.


Xuân Hoàng