Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm với các bác sỹ, dược sỹ

(Baonghean.vn) - Chiều 24/6, Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lần đầu tiên tổ chức chương trình “Lãnh đạo Bệnh viện gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm với bác sỹ, dược sỹ đại học và sau đại học, 6 tháng đầu năm”. Đây là bước đột phá trong hoạt động quản lý, điều hành, nhằm phát triển Bệnh viện xứng tầm Trung tâm Y tế khu vực Bắc Trung bộ.

Tập trung nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Tại buổi gặp mặt, đại diện Bệnh viện đã báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và định hướng phát triển 6 tháng cuối năm.

Theo đó, hiện nay, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An hiện có 54 khoa, phòng, trung tâm và tổ trực thuộc, trong đó có 48 khoa, phòng (9 phòng chức năng và 8 khoa cận lâm sàng, 31 khoa lâm sàng); 3 trung tâm và 3 tổ trực thuộc. Nhân lực tính đến thời điểm tháng 6/2019, có 1.302 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; trong đó có 385 người đạt trình độ đại học, 163 người trình độ sau đại học.

Toàn cảnh. Ảnh: Đức Anh
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lần đầu tiên tổ chức thành công chương trình "Lãnh đạo Bệnh viện gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm với bác sỹ, dược sỹ đại học và sau đại học”. Ảnh: Đức Anh

Thời gian qua, Bệnh viện đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại tiên tiến và chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ nhân lực. Nhờ đó, bệnh viện đã triển khai có hiệu quả được một số kỹ thuật cao, kỹ thuật mới, kỹ thuật khó như: can thiệp thần kinh, can thiệp tim mạch, đốt điện sinh lý cơ tim, phẫu thuật tim hở phức  tạp, thụ tinh trong ống nghiệm, phẫu thuật nội soi đa chuyên ngành, lọc máu liên tục, xác định bản đồ gen …

Trong 6 tháng đầu năm 2019, bệnh viện tiếp nhận khám gần 143,9 nghìn bệnh nhân, tăng, 103,3% so với cùng kỳ năm 2018; Số bệnh nhân điều trị nội trú trên 49,2 nghìn người, tăng 111,3% so với cùng kỳ năm 2018; Số ca mổ trung đại phẫu là 10.158, tăng 107 % so với cùng kỳ năm 2018.

Về cơ cấu tổ chức bộ máy của Bệnh viện, từ 1/1/2019 Trung tâm đột quỵ và Khoa Nhi - sơ sinh đã chính thức đi vào hoạt động; Hoàn thiện các thủ tục xin thành lập Trung tâm Hỗ trợ sinh sản; Xây dựng đề án đổi tên Khoa Nội A thành Khoa Nội A- Lão khoa; Chuẩn bị phương án tự chủ về tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính thuộc nhóm 2, Nghị định 85/2012/NĐ-CP của Chính phủ lần 2 (giai đoạn 2020 – 2022), trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Định hướng, 6 tháng cuối năm, Bệnh viện tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, tập trung đào tạo nhiều lĩnh vực, để triển khai các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao; hoàn thiện xây dựng Đề án vị trí việc làm để chuẩn bị cho công tác tuyển dụng viên chức; từng bước xây dựng và thực hiện Đề án Y tế điện tử; Nâng cấp hệ thống phần mềm ứng dụng và quản lý bệnh viện để đạt được “Bệnh viện thông minh”.

Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm đang được triển khai thường quy tại. Ảnh: Hoàng Yến
Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm đang được triển khai thường quy, hiệu quả tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Ảnh: Hoàng Yến

Bệnh viện tiếp tục hoàn thiện triển khai các kỹ thuật đã đăng ký, chú trọng các chuyên ngành kỹ thuật cao mũi nhọn: phẫu thuật nội soi, can thiệp mạch, can thiệp thần kinh, hồi sức cấp cứu; ghép tế bào gốc và ghép thận…

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tập trung phát triển bệnh viện

Với chủ đề “Đoàn kết, nhân ái, tập trung phát triển y tế chuyên sâu, đa lĩnh vực, đa chuyên ngành để đưa Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An xứng tầm khu vực Bắc trung bộ”, tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bệnh viện và các bác sỹ, dược sỹ đại học và sau đai học đã trao đổi, chia  sẻ kinh nghiệm một cách tâm huyết và cởi mở.

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm với các bác sỹ, dược sỹ ảnh 3
PGS.TS Nguyễn Văn Hương - Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Bệnh viện định hướng một số nhiệm vụ trong tâm phát triển Bệnh viện trong thời gian tới. Ảnh: Đức Anh

Có 15 ý kiến của các bác sỹ, dược sỹ đại học và sau đại học tập trung phản ánh và đưa ra các giải pháp về các vấn đề: phát triển chuyên môn Bệnh viện (phát triển chuyên ngành thẩm mỹ, da liễu, cải tiến quy trình khám  chữa bệnh, quy trình xét nghiệm, vấn đề kê đơn thuốc, đảm bảo vô trùng trong phòng mổ và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, hoạt động quản lý chất lượng Bệnh viện …); đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực; chế độ, chính sách, cải tạo và ứng dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế của Bệnh viện; cải cách hành chính (ứng dụng CNTT trong thủ tục thanh toán cho bệnh nhân, quy trình khám, chữa bệnh), công tác phối hợp của các khoa, phòng, trung tâm trong Bệnh viện và đẩy mạnh truyền thông …

Các bác sỹ, dược sỹ.
Các bác sỹ, dược sỹ phản ánh và đưa ra các giải pháp về các vấn đề nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hiệu quả hoạt động của Bệnh viện. Ảnh: Đức Anh

Sau khi lắng nghe, tiếp thu ý kiến của các bác sỹ, dược sỹ của Bệnh viện, Ban Giám đốc, trưởng các phòng chức năng và trưởng các khoa cận lâm sàng đã giải đáp chi tiết, thấu tình, đạt lý các vấn đề trên.

Buổi gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm của lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An với bác sỹ, dược sỹ đại học và sau đại học thể hiện tư duy mới, bước đột phá của Ban Giám đốc Bệnh viện trong chỉ đạo, điều hành; thể hiện tinh thần đoàn kết, tính dân chủ, phát huy sức mạnh của tập thể vì mục tiêu chung.
Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm với các bác sỹ, dược sỹ ảnh 5
Ban Giám đốc Bệnh viện lắng nghe, ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các giải pháp của các Bác sỹ, dược sỹ đại học và sau đại học, nhằm đóng góp cải tiến, cải cách các hoạt động của đơn vị. Ảnh: Đức Anh

Thông qua đó, Ban Giám đốc Bệnh viện đã lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các giải pháp của các bác sỹ, dược sĩ đại học và sau đại học, nhằm phát huy “chất xám” của đội ngũ nhân lực, đóng góp để cải tiến, cải cách các hoạt động Bệnh viện; góp phần phát triển Bệnh viện là một trung tâm y tế xứng tầm khu vực Bắc Trung bộ.

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm với các bác sỹ, dược sỹ ảnh 6
Dược sỹ CKI. Lương Quốc Tuấn -Trưởng Khoa Dược trao đổi kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc của bác sỹ, dược sỹ tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Anh

Kết luận tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Văn Hương - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Đúng như chủ đề của buổi gặp mặt, lãnh đạo Bệnh viện mong muốn toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động luôn đồng lòng xây dựng Bệnh viện thành một khối đoàn kết; các khoa, phòng, trung tâm chia sẻ đồng cảm với nhau, tăng cường phối hợp tốt trong các hoạt động; nhân ái yêu thương người bệnh … để phát triển Bệnh viện.

Nội dung gặp mặt bác sỹ, dược sỹ đại học và sau đại học đã  được đưa vào quy chế làm việc của Bệnh viện: Mỗi năm Bệnh viện sẽ tổ chức 2 lần gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm, mỗi lần có một chủ đề riêng, đánh giá lại các nội dung đã triển khai trước đó, đồng thời tiếp tục đề ra phương hướng để thực hiện các nội dung mới.

Toàn cảnh. Ảnh: Đức Anh
Mỗi năm Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa sẽ tổ chức 2 lần gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm giữa lãnh đạo Bệnh viện và bác sỹ, dược sỹ đại học và sau đại học, mỗi lần có một chủ đề riêng. Ảnh: Đức Anh

Giám đốc Bệnh viện cũng xác định các trọng tâm Bệnh viện cần tập trung trong thời gian tới, để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có định hướng phát huy năng lực bản thân; đóng góp cho sự phát triển của đơn vị: Tập trung hoàn thiện các điều kiện cần thiết để triển khai kỹ thuật ghép thận thường quy, dưới sự giúp đỡ, chỉ đạo, hỗ trợ kỹ thuật của Bệnh viện Việt Đức; Tập trung tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật ghép tế bào gốc; Hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin; chuẩn bị để hình thành cơ sở hiến tạng của trung tâm ghép tạng Bệnh viện Việt Đức; quyết tâm đưa Bệnh viện thành bệnh viện xứng tầm khu vực Bắc Trung bộ hệ ngoại khoa ./.

Tin mới

Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

(Baonghean.vn) - Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh tại kỳ họp, HĐND tỉnh kiến nghị 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với UBND tỉnh.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.