Lãnh đạo CLB Thanh Hóa bất ngờ ra yêu sách với HLV Nguyễn Thành Công

(Baonghean.vn) - Mới đây, CLB Thanh Hóa đã có 2 Công văn số 335 và 338 với nội dung liên quan đến công việc của HLV Nguyễn Thành Công từ nay cho đến ngày V.League 2020 trở lại.

Theo đó, trong Công văn số 335/CV-CLBBĐTH có chữ ký của Giám đốc điều hành Lê Đình Hoàng, Ban Lãnh đạo CLB Thanh Hóa đưa ra 2 nội dung công việc, yêu cầu HLV Nguyễn Thành Công xác định rõ phương hướng, mục tiêu trong phần còn lại của mùa giải cũng như đội hình chính thức dự bị.

Trong Công văn số 338/CV-CLBBĐTH gửi đến Ban Huấn luyện đội bóng xứ Thanh, có 4 nội dung. Trong đó, lãnh đạo CLB Thanh Hóa yêu cầu HLV trưởng Nguyễn Thành Công và Ban Huấn luyện xác định mục tiêu nằm trong tốp 8 khi kết thúc lượt đi.

HLV Nguyễn Thành Công đang vực dậy CLB Thanh Hóa. Ảnh: VPF

Đồng thời, Ban Huấn luyện đội bóng này cần báo cáo gửi danh sách 11 người đá chính và 9 người dự bị, sử dụng đủ 4 cầu thủ ngoại, bao gồm cầu thủ nhập tịch Samson trong phần còn lại của mùa giải. HLV Nguyễn Thành Công khi thay đổi cầu thủ trong trận đấu phải có được sự đồng ý của 50% thành viên Ban Huấn luyện.

Những nội dung này chắc chắn sẽ gây ra khá nhiều tranh cãi, chưa từng có tiền lệ, bởi khi HLV Thành Công nhận nhiệm vụ, bầu Đệ - Chủ tịch CLB Thanh Hóa đã cam kết HLV Thành Công toàn quyền về vấn đề chuyên môn và mọi tác động từ phía lãnh đạo đội bóng này với HLV người Nghệ An chỉ mang tính chất góp ý, tham khảo.

HLV Nguyễn Thành Công nhận lời làm Huấn luyện viên trưởng CLB Thanh Hóa sau khi vòng 3 V.League 2020 kết thúc với kết quả toàn thua. Anh giúp đội bóng mới có được 4 trận thắng và 2 trận hòa trong 8 trận đấu cầm quân. Dấu ấn về mặt chuyên môn tại đội bóng xứ Thanh thời gian qua là không thể phủ nhận.