Lãnh đạo Cộng sản Nga đặt vòng hoa tại Lăng nhân ngày giỗ Lenin

Chủ tịch BCH TƯ đảng Cộng sản Nga Gennady Zyuganov, ông Pavel Grudinin ứng viên độc lập tranh chức Tổng thống LB Nga và các nhà lãnh đạo đảng đã đến đặt vòng hoa tại Lăng Vladimir Lenin ở trung tâm Mockva nhân tưởng niệm 94 năm ngày mất của lãnh tụ cách mạng vô sản Nga.
Ảnh: Sputnik
"Tôi cho rằng tất cả chúng ta có trách nhiệm với lịch sử của thời đại Lenin. Kỷ nguyên Lênin đã mở ra một thế giới mới, mà về bản chất đã nâng đất nước lên tầm vũ trụ, tới đỉnh cao Chiến thắng tháng Năm 1945, đảm bảo cuộc sống xứng đáng cho mỗi công dân", - ông Zyuganov tuyên bố sau nghi lễ.

Trong buổi lễ này cũng có sự tham gia của các đại biểu Duma Quốc gia và nghị viện khu vực, các đảng viên Cộng sản thành phố Mockva và tỉnh Mockva cũng như đông đảo đại diện các tổ chức xã hội.

Lãnh đạo Cộng sản Nga đặt vòng hoa tại Lăng nhân ngày giỗ Lenin. Ảnh: Sputnik

Tháng Năm 1922, Lenin bị ốm nặng, từ tháng 12 ông chuyển sang chế độ bệnh viện và không tham gia hoạt động chính trị. Tháng Ba 1923, bệnh tình trở nên nguy kịch và ngày 21 tháng Giêng 1924, Lenin từ trần. Linh cữu với thi hài Lenin được bảo quản trong Lăng trên Quảng trường Đỏ ở Mockva.