Lãnh đạo Kherson muốn ông Putin ủng hộ kết quả cuộc trưng cầu về việc sáp nhập vào Nga

Hoàng Bách (Theo TASS)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Theo TASS, cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân sẽ được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 27/9.
Lãnh đạo Kherson muốn ông Putin ủng hộ kết quả cuộc trưng cầu về việc sáp nhập vào Nga ảnh 1

Một góc Kherson. Ảnh: Reuters

Người đứng đầu chính quyền quân - dân sự của Vùng Kherson, Vladimir Saldo, đã yêu cầu Tổng thống Nga Vladimir Putin ủng hộ sự chọn lựa của người dân vùng Kherson được bày tỏ trong cuộc trưng cầu sắp tới.

Tuyên bố đăng trên kênh Telegram của chính quyền khu vực này nêu rõ: “Thay mặt cho công chúng và cư dân của vùng Kherson, nhận thấy rõ những quan hệ lịch sử lâu đời với người dân đa quốc gia của Liên bang Nga, nhằm xác định vị thế quốc tế của mình, chúng tôi đề nghị ngài, Vladimir Vladimirovich, ủng hộ sự lựa chọn của người dân vùng Kherson về quyền tự quyết và trở thành một phần của Nga khi quyết định này được đưa ra trong quá trình trưng cầu ý dân”.

Trước đó, hôm 20/9, Hội đồng Công của vùng Kherson đã yêu cầu ông Saldo ngay lập tức tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân về việc gia nhập Nga, sau khi nội dung được các thành viên trong hội đồng này nhất trí ủng hộ. Theo Chủ tịch Hội đồng Vladimir Ovcharenko, đây là quyết định dựa trên những đề xuất và kiến nghị từ các tổ chức công và các cá nhân ở địa phương. Cuộc bỏ phiếu được tổ chức từ ngày 23 đến 27/9.

Tin mới

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.