Lãnh đạo Kherson muốn ông Putin ủng hộ kết quả cuộc trưng cầu về việc sáp nhập vào Nga

Hoàng Bách (Theo TASS)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Theo TASS, cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân sẽ được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 27/9.
Một góc Kherson. Ảnh: Reuters

Một góc Kherson. Ảnh: Reuters

Người đứng đầu chính quyền quân - dân sự của Vùng Kherson, Vladimir Saldo, đã yêu cầu Tổng thống Nga Vladimir Putin ủng hộ sự chọn lựa của người dân vùng Kherson được bày tỏ trong cuộc trưng cầu sắp tới.

Tuyên bố đăng trên kênh Telegram của chính quyền khu vực này nêu rõ: “Thay mặt cho công chúng và cư dân của vùng Kherson, nhận thấy rõ những quan hệ lịch sử lâu đời với người dân đa quốc gia của Liên bang Nga, nhằm xác định vị thế quốc tế của mình, chúng tôi đề nghị ngài, Vladimir Vladimirovich, ủng hộ sự lựa chọn của người dân vùng Kherson về quyền tự quyết và trở thành một phần của Nga khi quyết định này được đưa ra trong quá trình trưng cầu ý dân”.

Trước đó, hôm 20/9, Hội đồng Công của vùng Kherson đã yêu cầu ông Saldo ngay lập tức tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân về việc gia nhập Nga, sau khi nội dung được các thành viên trong hội đồng này nhất trí ủng hộ. Theo Chủ tịch Hội đồng Vladimir Ovcharenko, đây là quyết định dựa trên những đề xuất và kiến nghị từ các tổ chức công và các cá nhân ở địa phương. Cuộc bỏ phiếu được tổ chức từ ngày 23 đến 27/9.

tin mới

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

(Baonghean.vn) - Fox News cho rằng, Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi. Theo đó, Nga đang tạo ra sức ảnh hưởng về mặt chính trị, còn Trung Quốc thâm nhập về kinh tế. Đây không chỉ là lời cáo buộc từ các đối thủ chính trị của Tổng thống Mỹ Joe Biden, mà là thực tế. 

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Belousov mang lại gì cho Nga?

Thay chỉ huy cao nhất của quân đội, Tổng thống Putin tính toán gì?

(Baonghean.vn) - Giới phân tích quân sự cho rằng, việc bổ nhiệm ông Belousov làm Bộ trưởng Quốc phòng là một quyết định “đặc biệt thành công”, bởi ông có tầm nhìn chiến lược và cách tiếp cận phi tiêu chuẩn để giải quyết một loạt các vấn đề phức tạp và cấp bách nhất, nếu muốn giành chiến thắng.

Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc trong các ngày 16 - 17/5

Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc trong các ngày 16 - 17/5

(Baonghean.vn) - Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông Putin sau khi tái đắc cử tổng thống Nga, và như Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov nói trước đó, sẽ là "bước đi tương ứng với chuyến thăm chính thức đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình diễn ra vào năm ngoái sau khi ông tái đắc cử".

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu bật sự chia rẽ của châu Âu, trước khi Tổng thống Putin thăm Bắc Kinh

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu bật sự chia rẽ của châu Âu, trước khi Tổng thống Putin thăm Bắc Kinh

(Baonghean.vn) - CNN nhận định, chuyến công du châu Âu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kết thúc cùng với thông điệp nêu bật sự chia rẽ trong lòng "lục địa già", rằng: bất chấp những mâu thuẫn với phần lớn lục địa, Trung Quốc vẫn thiện cảm ở một số quốc gia châu Âu.