Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ nói gì về vụ Đồng Tâm?

'Qua vụ việc ở Đồng Tâm, các cơ quan quản lý nhà nước, người dân đều rút được rất nhiều bài học, tôi nhấn mạnh là cả hai phía người dân và cơ quan nhà nước' – ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) nói tại cuộc họp báo công tác thanh tra quý I/2017 diễn ra sáng nay.

Khung cảnh yên bình nơi gần Trung tâm xã Đồng Tâm
Khung cảnh yên bình nơi gần Trung tâm xã Đồng Tâm

Tại cuộc họp báo, nhiều câu hỏi liên quan tới vụ việc Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) đã được báo chí đặt ra như Thanh tra Chính phủ (TTCP) có vào cuộc làm rõ những vấn đề liên quan tới đất đai ở Đồng Tâm và có tham gia vào cuộc thanh tra 45 ngày của Hà Nội hay không? Có phương án gì thay đổi phương thức tiếp dân trong thời gian tới?

Trả lời những câu hỏi này, ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho rằng, đây là vấn đề đang rất nóng, gắn trực tiếp với nhiệm vụ của TTCP.

“Về việc vụ việc ở Đồng Tâm, báo chí đã thông tin kịp thời. Tuy nhiên có một điều mà chúng tôi, các cơ quan quản lý nhà nước, người dân đều thấy rằng qua đây sẽ rút được rất nhiều bài học, tôi nhấn mạnh cả hai phía người dân và cơ quan nhà nước” – ông Khánh nói. 

Ông Ngô Văn Khánh - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ
Ông Ngô Văn Khánh - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ

Cũng theo ông Khánh, dưới góc độ cơ quan quản lý nhà nước về thanh tra, khiếu nại tố cáo và tiếp công dân, chắc chắn TTCP sẽ có nghiên cứu thận trọng, tổng kết để rút ra bài học trong quá trình quản lý của mình.

“Việc thanh tra đất đai một cách toàn diện ở xã Đồng Tâm, Chủ tịch Hà Nội đã khẳng định rất rõ. Việc thanh tra toàn diện, khẳng định sẽ đảm bảo sự khách quan, chính xác. Việc này đang thuộc thẩm quyền của Thanh tra TP Hà Nội, TTCP đến thời điểm này không tham gia trực tiếp. Tuy nhiên không chỉ với việc này, với việc khác, quản lý nhà nước trong hoạt động thanh tra, chắc chắn sẽ thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, cùng lãnh đạo Hà Nội đảm bảo cuộc thanh tra diễn ra đúng quy định pháp luật, chính xác, triệt để”- ông Khánh nhấn mạnh.

Tại buổi họp báo, ông Khánh cũng thông tin thêm, trong quý II/2017, TTCP sẽ tiến hành thanh tra việc chuyển đổi sử dụng đất từ đất quốc phòng, an ninh sang mục đích khác tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Khánh Hoà.

Theo TPO

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.