Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai kiểm tra tình hình tiêu thụ su su

(Baonghean.vn) - Trước thông tin Báo Nghệ An nêu về thực trạng quả su su rớt giá, chiều 7/3, lãnh đạo thị xã Hoàng Mai đã đi kiểm tra tình hình bàn giải pháp cho cây trồng này.

Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Võ Văn Dũng, lãnh đạo UBND thị xã cùng phòng kinh tế, Trạm Khuyến nông huyện đã đi kiểm tra tình hình tiêu thụ quả su su cũng như một số sản phẩm rau màu tại xã Quỳnh Liên.

Đồng chí Võ Văn Dũng - Bí thư Thị ủy Hoàng Mai kiểm tra tình hình su su ở xã Quỳnh Liên. Ảnh: Thanh Thủy

Su su là loại quả cho năng suất cao, 10 -12 tấn/sào, thời gian thu hoạch 5 tháng. Đầu vụ su su có giá bán từ 5.000 - 6.000 đồng/kg, nhưng hàng năm khi vào chính vụ là dịp trong và sau Tết khoảng 20 ngày, giá su su rớt xuống mức thấp nhất. Năm nay thời điểm thấp nhất từ 300 - 500 đồng/kg nên bà con không thu hoạch vì không đủ trả chi phí, đành để su su rụng đầy vườn. Tuy nhiên cho đến hôm nay (7/3), nhu cầu thị trường đã bắt đầu có dấu hiệu tăng, su su đã bán được với giá 2.500 đồng/kg; đảm bảo cho người trồng có lãi, tuy nhiên, sản lượng quả không còn nhiều. 

Su su rớt giá nông dân để rụng đầy gốc ngày 4/3. Ảnh: Thanh Yên

Đoàn cũng đã đi kiểm tra mô hình trồng thí điểm cải bó xôi Nhật Bản. Đây là giống rau cho năng suất cũng như giá trị cao, đang được Hội Phụ nữ xã nhân rộng.

Qua kiểm tra, Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Võ Văn Dũng giao cho UBND thị xã chỉ đạo Phòng Kinh tế, Trạm Khuyến nông và lãnh đạo địa phương cần quan tâm, nắm bắt tình trạng sản xuất của bà con, tích cực quảng bá sản phẩm quả su su đến tận tay người tiêu dùng, mở rộng thị trường tiêu thụ, đặc biệt là xuất khẩu. Nhất là cần có giải pháp nghiên cứu để chế biến su su thành các sản phẩm khô vào chính vụ, nhu cầu thị trường xuống thấp. Đồng thời, cần tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình sản xuất VietGAP đã được chứng nhận, giữ vững uy tín, thương hiệu cho sản phẩm.