Lãnh đạo tỉnh, các DN chúc tết các đơn vị và gia đình chính sách

(Baonghean.vn) - Ngày 17/1, đại diện lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong tỉnh.  
 
* Ngày 17/1, đồng chí Lê Minh Thông - UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đến chúc tết CBNV Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sĩ tại Diễn Châu và các gia đình chính sách, người cao tuổi trên địa bàn huyện.
 
Đoàn chúc tết, trao quà cho cụ ông và cụ bà song thọ Nguyễn Nhã Trưởng tại Diễn Minh
Trao quà cho cụ bà Trương Thị Em - 112 tuổi ở Diễn Tháp.
 
Đoàn đã đi đến chúc thọ và tặng quà các cụ Trương Thị Em ở Diễn Tháp - 112 tuổi,  cụ ông Nguyễn Nhã Trưởng - 102 tuổi ở Diễn Minh; thăm và chúc tết cụ Trần Quang Viên - thương binh 2/4, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Diễn Nguyên và 2 cán bộ lão thành cách mạng: Võ Kim Ngân ở Diễn Liên và Nguyễn Thế Long - Diễn Phong. Đoàn cũng đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe, nơi ăn chốn ở, tặng quà, chúc tết 32 thân nhân liệt sỹ và Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ tại Diễn Châu.          
 
Đồng chí Lê Minh Thông tặng quà Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ.
 
Tại những nơi đến thăm, sau khi ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống, công tác, đoàn đã trao quà và chúc Tết đơn vị, các gia đình, đối tượng chính sách, người có công đón xuân mới vui vẻ, hạnh phúc. Các đơn vị, gia đình, đối tượng chính sách bày tỏ sự phấn khởi, xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy và chính quyền địa phương, hứa sẽ giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
Nhân dịp này, Huyện ủy, UBND huyện Diễn Châu cũng đã trao quà và bằng chúc thọ của Chủ tịch nước cho các cụ ông cụ bà cao tuổi tại điạ phương.
 
Thanh Nga
 
* Chiều 17/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Quỳ Châu. 
 
Đồng chí Nguyễn Văn Thông và các đồng chí cùng đi trong đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện và Công an huyện Quỳ Châu. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông biểu dương những nỗ lực cố gắng của lực lượng công an, quân sự huyện Quỳ Châu trong việc bảo đảm an ninh, quốc phòng ở địa phương; có nhiều đóng góp quan trọng trong việc phát triển tỉnh nhà. Gửi lời chúc Tết Nguyên đán Giáp Ngọ đến các cán bộ chiến sỹ và gia đình, đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy mong muốn cán bộ chiến sĩ huyện Quỳ Châu tiếp tục phát huy tốt truyền thống, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.
 
Thay mặt cán bộ chiến sỹ, Thượng tá Đậu Xuân Hùng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện và Đại tá Thái Doãn Hiệu, Trưởng Công an huyện Quỳ Châu đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và hứa sẽ thực hiện tốt việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, nhất là đảm bảo bình yên cho nhân dân đón tết, đón xuân vui tươi hạnh phúc .
 
Đồng chí Nguyễn Văn Thông thăm hỏi, chúc tết gia đình bệnh binh Ngô Xuân Thanh.
 
Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, chúc tết và tặng quà 2 gia chính sách, vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi tiêu biểu ở Thị trấn Tân Lạc, là gia đình thương binh Nguyễn Ngọc Oanh và gia đình bệnh binh Ngô Xuân Thanh. Đồng chí Nguyễn Văn Thông mong hai gia đình tiếp tục đẩy mạnh sản xuất chăn nuôi, là tấm gương mẫu mực cho bà con nhân dân huyện Quỳ Châu học tập trong việc xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống.
 
Thành Chung
 
Chiều 17/1/2014, được sự tài trợ của Công ty Intemex tại Nghệ An, đại diện Báo Nghệ An đã trao suất quà trị giá 1 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Lệ, xóm 4, xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc. 
 
Chị Lệ có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm nhưng vẫn tần tảo nuôi hai con trai học Đại học. Dù món quà không lớn nhưng là nguồn động viên rất kịp thời cho gia đình chị Lệ và hai con nhân dịp Tết đến Xuân về. Qua báo Nghệ An, chị Lệ gửi lời cảm ơn chân thành tới các ban, ngành, đoàn thể thời gian qua đã có nhiều hoạt động ý nghĩa động viên những gia đình khó khăn, trong đó có mẹ con chị.
 
Thanh Hiền
 
 
Sáng 1/1, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, đại diện các đoàn thể Thành phố Vinh chia làm 5 đoàn đi thăm tặng quà cho các đối tượng chính sách người có công tiêu biểu, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các đơn vị làm công tác lao động thương binh xã hội.
 
Các đơn vị tập thể được lãnh đạo TP tặng quà gồm Trung tâm điều dưỡng người có công, Trung tâm điều dưỡng thương binh tâm thần kinh, Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng, hội người mù, Trung tâm dạy nghề người khuyết tật Nghệ An, làng trẻ SOS, Trung tâm giáo dục lao động xã hội thành phố, Trường trung cấp nghề kinh tế, kỹ thuật công nghiệp thành phố và 50 đối tượng chính sách, thương binh, mẹ, vợ liệt sỹ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 25 phường xã. 
 
Ngân Hà
 
Trong các ngày từ 16 - 17/1, Đồn Biên phòng Mỹ Lý phối hợp với chính quyền 2 xã Bắc Lý và Mỹ Lý (huyện Kỳ Sơn) đã tổ chức cho đoàn doanh nghiệp tư nhân phường Đội Cung, Thành phố Vinh thăm, tặng 100 suất quà, trị giá 130 triệu đồng cho các hộ nghèo vùng sâu vùng xa (xã Bắc Lý 85 suất, xã Mỹ Lý 15 suất). 
 
Tặng quần áo cho các em HS cấp 2 trường Bắc Lý
 
Mỗi suất quà trị giá 130 ngàn đồng gồm có: chăn bông, đệm bông, nước mắm, dầu ăn, bát đĩa, xoong nồi, mỳ tôm, vở học sinh và bánh kẹo. Cùng thời gian Đồn BP Mỹ Lý đã tổ chức tiếp nhận của tổ chức “Thiện Tâm Hà Nội và anh em” 200 chăn bông, 50 chăn nỉ và nhiều quần áo ấm mới, trị giá khoảng 35 triệu đồng. Đơn vị sẽ phối hợp với chính quyền địa phương 2 xã tổ chức trao tặng cho đồng bào trong thời gian trước Tết nguyên đán. Đây là những món quà hết sức ý nghĩa đối với các hộ đồng bào nghèo khi Tết đến, Xuân về. 
 
Hùng Phong
 
Nhằm hỗ trợ cho người nghèo, trẻ em mồ côi, người khuyết tật được vui xuân đón Tết  ấm áp, chiều 17/1, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Đô Lương đến tặng quà cho 60 cháu trẻ mồ côi và trẻ bị bỏ rơi tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An  (ở xã Lưu Sơn -Đô Lương). Các món quà gồm 50 bộ quần áo ấm, 200 quyển vở học sinh, 200 bút viết và hàng chục hộp sữa bột, tổng trị giá quà tặng 10 triệu đồng.
 
Trao quà cho các cháu tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An.
 
Ngoài ra, từ nay đến Tết Nguyên đán 2014, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Nghệ An cùng các Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong tỉnh trao tặng 2.650 suất quà cho người nghèo, trẻ mồ côi, người bị nhiễm chất độc da cam ở  các huyện, thị, thành trong tỉnh, với tổng trị giá trên 1,3 tỷ đồng. Số tiền  này do các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong toàn tỉnh đóng góp để sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh thiếu may mắn trong cuộc sống được vui xuân, đón Tết đầy đủ.
 
Quỳnh Lan