Lãnh đạo tỉnh chào mừng Giáo sư Ngô Bảo Châu đến Nghệ An

(Baonghean.vn)- Ngay khi đến Nghệ An, GS. Ngô Bảo Châu được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Vinh đón chào nồng nhiệt.

Buổi sáng 14/12, Giáo sư Ngô Bảo Châu thăm Trung tâm thư viện Nguyễn Thúc Hào, Trường Đại học Vinh, trò chuyện cùng các em học sinh Chuyên THPT Trường Đại học Vinh...

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng hoa chào mừng giáo sư Ngô Bảo Châu
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng hoa chào mừng giáo sư Ngô Bảo Châu.
Học sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh chào đón giáo sư Ngô Bảo Châu
Học sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh chào đón giáo sư Ngô Bảo Châu.
Giáo sư Ngô Bảo Châu nói chuyện với học sinh khối chuyên Toán
Giáo sư Ngô Bảo Châu nói chuyện với học sinh khối chuyên Toán.
Tham quan và chụp ảnh với cán bộ thư viện Nguyến Thúc Hào
Tham quan và chụp ảnh với cán bộ thư viện Nguyến Thúc Hào.

Chiều 14/12, Giáo sư Ngô Bảo Châu và các thành viên trong đoàn Học viên nghiên cứu cao cấp về Toán đã có buổi làm việc và trò chuyện với giảng viên, sinh viên trường Đại học Vinh.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo và đông đảo học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trường THPT của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Những tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên trường Đại học Vinh
Những tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên trường Đại học Vinh.
Các đại biểu tham dự buổi nói chuyện
Các đại biểu tham dự buổi nói chuyện.
Hiệu trưởng Đinh Xuân Khoa phát biểu chào mừng
Phát biểu chào mừng, Giáo sư Tiến sỹ Đinh Xuân Khoa nhắc lại những thành tựu của giáo sư Ngô Bảo Châu trong thời gian qua, đặc biệt là giải thưởng danh giá mà giáo sư đã mang về cho đất nước.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm của giáo sư Ngô Bảo Châu, xem đây là vinh dự của nhân dân tỉnh nhà.

Nói chuyện với học sinh, sinh viên của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, giáo sư Ngô Bảo Châu nhắc đến những kỷ niệm với Trường Đại học Vinh và mảnh đất, con người Nghệ An qua người thầy của mình từng trưởng thành ở Trường Đại học Vinh. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ một số câu chuyện về quá trình học tập, làm việc và một số vấn đề liên quan đến giáo dục, đổi mới giáo dục của Việt Nam hiện nay.

Rất đông học sinh, sinh viên đến tham dự buổi trò chuyện
Rất đông học sinh, sinh viên đến tham dự buổi trò chuyện.

Giáo sư Ngô Bảo Châu là người Việt Nam đầu tiên dành giải thưởng Fields, Giải thưởng danh giá nhất về Toán học của thế giới. Đây cũng là học sinh đầu tiên của Việt Nam đoạt 2 Huy chương Vàng về Olimpic Toán học Quốc tế.

Trong chuyến về thăm trường Đại học Vinh, Giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ có nhiều hoạt động liên quan đến lĩnh vực Toán học. Đó là nói chuyện về các chuyên đề Lý thuyết số, về giảng dạy và nghiên cứu toán học tại các trường đại học và trường phổ thông Việt Nam hiện tại và tương lai. Bên cạnh đó, trò chuyện với học sinh, sinh viên Thành phố Vinh về những vấn đề liên quan đến giáo dục, tuổi trẻ.

Học sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh giao lưu với giáo sư Ngô Bảo Châu
Học sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh giao lưu với giáo sư Ngô Bảo Châu.
Giáo sư Ngô Bảo Châu thích thú với phần giao lưu của các học sinh
Giáo sư Ngô Bảo Châu thích thú với phần giao lưu của các học sinh.
Thầy giáo Nguyễn Q úy Di, nguyên giảng viên trường Đại học Vinh phát biểu và giao lưu với giáo sư Ngô Bảo Châu
Thầy giáo Nguyễn Qúy Di, nguyên giảng viên Trường Đại học Vinh phát biểu và giao lưu với Giáo sư Ngô Bảo Châu.
Chụp ảnh lưu niệm với sinh viên trường Đại học Vinh
Chụp ảnh lưu niệm với sinh viên trường Đại học Vinh.

Đây là lần đầu tiên Giáo sư Ngô Bảo Châu về Nghệ An. Những hoạt động của giáo sư là cơ hội để giảng viên và học sinh, sinh viên ở Trường Đại học Vinh và ở Nghệ An gặp gỡ, trao đổi học thuật, nâng cao chất lượng học môn toán và kết quả học tập nói chung.

Mỹ Hà

Tin mới

Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

(Baonghean.vn) - Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh tại kỳ họp, HĐND tỉnh kiến nghị 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với UBND tỉnh.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.