Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các cơ quan báo chí nhân Ngày 21/6

(Baonghean) - Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2014), chiều 18/6 đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn Nghệ An. Cùng đi có các đồng chí Tỉnh ủy viên: Lê Bá Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Huy  - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An, Hồ Quang Thành - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông. 
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường và các đại biểu chúc mừng Hội Nhà báo Nghệ An
 
Đến chúc mừng Hội Nhà báo Nghệ An, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã ghi nhận sự nỗ lực của Hội Nhà báo Nghệ An trong việc tập hợp, kết nối và hỗ trợ các cơ quan báo chí, phóng viên nhà báo trên địa bàn tỉnh. Là tổ chức hội nghề nghiệp mang tính đặc thù, hiện nay Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An quy tụ gần 400 phóng viên, nhà báo tham gia hoạt động của Hội. Hội đã góp phần trong việc thực hiện sự nghiệp đổi mới báo chí trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu, chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An và ghi nhận những đóng góp của Báo Nghệ An đối với sự nghiệp phát triển của tỉnh
Quang cảnh buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh và cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng hoa chúc mừng BBT và cán bộ, phóng viênBáo Nghệ An
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Nghệ An cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với sự nghiệp phát triển của Báo Nghệ An

Đến thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường khẳng định đánh giá cao những kết quả mà BBT cùng cán bộ, phóng viên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí chủ tịch khẳng định, từ một tờ báo một tuần xuất bản 3 số, đến nay Báo Nghệ An đã xuất bản 8 số/tuần. Mỗi số phát hành gần 1,5 vạn bản. Điều đặc biệt với vai trò là cơ quan của Đảng bộ, tiếng nói của chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, Báo Nghệ An đang ngày càng khẳng định vị thế của một đơn vị đi đầu trong xu thế phát triển. Chất lượng của mỗi bức ảnh, chuyên trang, bài viết ngày càng đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, Báo Nghệ An tiếp tục phát triển, tiến xa hơn nữa để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Đảng và nhân dân, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh nhà.

 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng Đài TP-TH Nghệ An
 
Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Xuân Đường và đoàn đại biểu đã đến chúc mừng Đài PT-TH Nghệ An. Tại đây đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã động viên, chia sẻ với những đặc thù mà cán bộ, phóng viên Đài PT-TH tỉnh đã trải qua trong hoạt động tác nghiệp.  Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận tinh thần làm việc và trách nhiệm của cán bộ, phóng viên Đài trước đòi hỏi do thực tiễn khách quan đặt ra. Thông qua kênh sóng phát thanh và truyền hình, những tấm gương điển hình đã được nhân rộng, các vấn đề dư luận xã hội quan tâm được thông tin, giải đáp kịp thời.
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường chúc mừng cơ quan đại diện Thông tấn xã Việt Nam tại Nghệ An
Chúc mừng Báo Lao động Nghệ An
Chúc mừng cán bộ phóng viên Báo Công An Nghệ An
Chúc mừng Văn phòng đại diện Báo Nhân dân

Video clip Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các cơ quan báo chí nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

.
 
 
Cũng trong dịp kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Đường và đoàn đại biểu đã đi thăm, tặng hoa chúc mừng Văn phòng đại điện Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam tại Nghệ An, Báo Lao động Nghệ An, Báo Công an Nghệ An. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường gửi lời cảm ơn chân thành tới các cơ quan báo chí nói trên vì đã có nhiều đóng góp đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn hiện nay ở Nghệ An.
 
Các cơ quan truyền thông báo chí bằng tiếng nói chính xác, trung thực và khách quan đã trở thành kênh thông tin quan trọng để lãnh đạo tỉnh Nghệ An nắm bắt tình hình, đề ra các chủ trương chính sách đúng đắn nhằm thúc đẩy sự tiến bộ, phát triển trên quê hương của Bác Hồ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo cần có sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết dân tộc. Chính vì vậy tỉnh Nghệ An rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan báo chí, phóng viên, nhà báo trong các chặng đường phát triển của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.
 
Đào Tuấn - Hữu Quân