Lãnh đạo tỉnh chúc mừng trường Cao đẳng nghề KT - CN Việt Đức

(Baonghean.vn) - Sáng 19/11, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đến chúc mừng cán bộ, giáo viên trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Việt – Đức.

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Việt Đức hiện đang đào tạo hơn 2000 sinh viên trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp. Hàng năm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt trên 97%. 100% học sinh, sinh viên trường được Nhà  trường thông báo với các công ty, doanh nghiệp về trường tư vấn giới thiệu việc làm và được tiếp nhận.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường.

Nhà  trường luôn xác định: nâng cao chất lượng đào tạo kỹ năng nghề, kỹ năng sống, phẩm chất đạo đức cho học sinh, sinh viên là tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá giáo viên, là điều kiện quan trọng để học sinh sinh viên đến với trường. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để khẳng định thương hiệu,  sự tồn tại, sự sống còn của trường trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu với lãnh đạo, giáo viên nhà trường, đồng chí Lê Ngọc Hoa đánh giá cao những nỗ lực của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Việt Đức trong công tác đào tạo nghề. Đồng chí mong muốn tập thể nhà trường cần tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, tập trung nâng cao chất lượng trong quản lý, chất lượng dạy và học, nghiên cứu khoa học, nêu cao tinh thần trách nhiệm và tận tuy với nhiệm vụ được giao “mỗi thầy, cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Trường cần chủ động, nắm bắt thời cơ, phối hợp với các doanh nghiệp để gắn đào tạo với nhu cầu sử dụng lao động. Qua đó, nhằm bồi dưỡng, đào tạo được đội ngũ học sinh, sinh viên có tay nghề cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới, yêu cẩu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Mỹ Hà