Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Trường trung cấp nghề KT-CN-TCN

(Baonghean.vn) - Sáng 18/11, Trường Trung cấp nghề Kinh tế - công nghiệp - Thủ công nghiệp tổ chức Lễ khai giảng và kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.

Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường Vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tham dự buổi lễ.

Đại biểu tham dự buổi lễ.

Trường Trung cấp nghề được thành lập từ năm 2001, với 56 cán bộ giáo viên, năm học 2014 – 2015 nhà trường đã liên kết đào tạo cho 22.363 học sinh, sinh viên. Năm nay nhà trường đã tuyển sinh được 377 học sinh, sinh viên với các ngành nghề truyền thống thủ công mỹ nghệ, cơ khí điện điện tử công nghiệp và kinh tế.

Kể từ ngày thành lập bên cạnh việc đào tạo tập trung, nhà trường còn liên kết với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất để đào tạo tại các địa phương, làng nghề và mở rộng liên kết đào tạo tại trung tâm giáo dục thường xuyên các huyện. Cùng với việc đào tạo nhà trường đã tổ chức tốt công tác giới thiệu việc làm trong và ngoài nước. Vì vậy sau mỗi khóa đào tạo có tới 90% học sinh, sinh viên có việc làm ổn định.

Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu chúc mừng nhân lễ khai giảng và chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam.

Tặng hoa và chúc mừng thầy và trò nhà trường đồng chí Lê Xuân Đại vui mừng trước những thành quả mà nhà trường đã đạt được trong năm qua. Đồng chí cũng mong muốn nhà trường sẽ có nhiều giải pháp phương thức mới liên kết nhiều hơn với các doanh nghiệp nhằm tạo đầu ra ổn định bền vững cho học sinh sinh viên. Bên cạnh đó có chiến lược đào tạo theo hướng nâng cao thực hành, chuyên sâu các  ngành, nghề mà địa phương đang cần.

Tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Đồng chí mong muốn nhà trường ngày càng phát triển lớn mạnh toàn diện, có giải pháp cụ thể thực hiện thành công  Nghị quyết 29 – NQ/TW về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo nhiều học sinh có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa – công nghiệp hóa góp phần thực hiện thành công Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Nhà trường đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh.
Nhà trường trao giấy khen cho 15 học sinh, sinh viên nhà trường đạt thành tích cao trong năm học 2014 - 2015.

Cũng trong buổi lễ nhà trường đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh với thành tích đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước 2014; và trao thưởng cho 15 học sinh – sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và sáng tạo năm học 2014 – 2015.

 Thanh Nga