Lãnh đạo tỉnh chúc mừng UB Đoàn kết Công giáo tỉnh nhân lễ Giáng sinh

(Baonghean.vn) - Chiều 21/12, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh 2014 tại Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật 19/3 (xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc). 

Cùng đi có đại diện Uỷ ban MTTQ tỉnh, Sở LĐTB&XH, Ban tôn giáo (Sở Nội vụ).

Tại Uỷ ban Đoàn kết Công giáo, thay mặt Đảng bộ, chính quyền tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã gửi lời chúc mừng tới các vị linh mục, nam nữ tu sĩ và các vị trong Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh một mùa Giáng sinh an lành, mạnh khỏe, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường tặng hoa chúc mừng Giáng sinh đến Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường tặng hoa và quà cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật 19/3.

Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những đóng góp của Ủy ban Đoàn kết Công giáo trong thời gian qua, trong đó có cá nhân Linh mục Nguyễn Đăng Điền.  Đồng chí Chủ tịch tỉnh mong muốn, thời gian tới, linh mục và bà con giáo dân tiếp tục phát huy truyền thống, khơi dậy nhiều hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo; thể hiện tốt hơn nữa vai trò của mình trong tuyên truyền, vận động bà con giáo dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của các cấp ủy chính quyền, tiếp tục góp phần đưa nền KT-XH của quê hương đất nước vươn lên tầm cao mới.

Linh mục Nguyễn Đăng Điền, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền tỉnh trong thời gian qua.

Thay mặt bà con giáo dân, Linh mục Nguyễn Đăng Điền, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh cũng như các cơ quan, ban ngành trong thời gian qua và biểu thị quyết tâm tiếp tục cổ vũ, động viên bà con giáo dân trên toàn tỉnh tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, thể hiện tốt mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa đồng bạo theo đạo và không theo đạo.

Chủ tịch tỉnh Nguyễn Xuân Đường tặng quà các cháu tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật 19/3.

Video clip đồng chí Nguyễn Xuân Đường chúc mừng UBĐK công giáo tỉnh:

Thăm và tặng quà các cháu mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật 19/3, đồng chí Nguyễn  Xuân Đường ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, nhân viên đang hàng ngày chăm sóc trẻ tàn tật ở đây. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu cán bộ trung tâm cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn để chăm sóc tốt hơn cho các cháu trong thời gian tới.

Trung tâm hiện đangnuôi dưỡng, chăm sóc 50 trẻ mồ côi, khuyết tật

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mô côi 19/3 được thành lập từ năm 2001, hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc cho 50 cháu là trẻ em mồ côi và khuyết tật. Hiện trung tâm có 31 người tự nguyện đảm nhận nuôi dưỡng chăm sóc các cháu.

Phạm Bằng