Lãnh đạo tỉnh động viên, chúc mừng năm mới các đơn vị trực Tết

(Baonghean.vn) - Chiều tối 31/12, các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, tặng quà, động viên các đơn vị ngành Tài chính, Kho bạc Nhà nước, Cục Thuế, Cục Hải quan - những đơn vị đang phải làm việc đến tận ngày cuối năm.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. 

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục dự trữ khu vực Nghệ Tĩnh
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục Dự trữ khu vực Nghệ Tĩnh. Ảnh: Trân Châu

Đoàn đến thăm Cục dự trữ nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh. Năm qua dù thời tiết diễn biến phức tạp, bão lũ nhiều nhưng đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao, nhập tăng nguồn lực DTQG gồm 14.000 tấn gạo và 10.500 tấn thóc đảm bảo dự trữ theo quy định.

Công tác nhập kho được thực hiện đúng quy trình, quy định của pháp luật; đủ về số lượng, đảm bảo các chỉ số chất lượng. Quá trình nhập kho không để xảy ra tình trạng mất an toàn về tiền, hàng,  giữ uy tín với khách hàng. Ngoài các mặt hàng thiết yếu, đã bổ sung thêm các mặt hàng như máy bơm, thiết bị phòng cháy chữa cháy, xuồng cao tốc, xuồng các loại, phục vụ công tác phòng chống thiên tai, không để bà con bị thiếu đói.

Phát biểu với tập thể CBCNV Cục Dự trữ khu vực Nghệ Tĩnh, đồng chí Lê Xuân Đại đánh giá cao những kết quả đơn vị đạt được, có nhiều nỗ lực hơn những năm trước, hỗ trợ lương thực cho 4 huyện vùng cao, chăm lo các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương Sở Tài chính năm qua đảm bảo tốt các nhiệm vụ chi ngân sách trên địa bàn. Ảnh: Trân Châu

Với Sở Tài chính, năm qua là năm vượt khó khi đảm bảo thu chi đúng quy định, đảm bảo các nhiệm vụ quan trọng và an sinh xã hội. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh biểu dương những nỗ lực vượt bậc của Sở Tài chính trong năm 2017 trong thực hiện nhiệm vụ và chăm lo đảm bảo đời sống, an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng chí đề nghị Sở Tài chính cần đạt mục tiêu trước mắt năm 2018 là đảm bảo chế độ lương chính sách và tập trung thu ngân sách ngay từ đầu năm.

Chúc mừng tập thể CBCNV ngành Kho bạc Nhà nước Nghệ An, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh biểu dương công tác phối hợp chặt chẽ của đơn vị với các ngành, đơn vị đã  triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Tài chính, chủ động bám sát dự toán thu NSNN, quản lý ngân sách tốt, kiểm soát chi hiệu quả, không có sai sót.

a
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chúc mừng năm mới CBCNV Kho bạc Nhà nước chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Trân Châu
Chiều 31/12, cán bộ phòng kiểm soát chi Kho bạc Nhà nước chi nhánh Nghệ An vẫn còn làm việc.
Chiều 31/12, cán bộ phòng kiểm soát chi Kho bạc Nhà nước chi nhánh Nghệ An vẫn còn làm việc. Ảnh: Trân Châu

Năm 2017 là năm Cục Hải quan Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách, vượt chỉ tiêu kế hoạch với 1.535 tỷ đồng/KH 960 tỷ đồng. Đồng chí Chu Quang Luân - Cục trưởng Cục Hải quan cho biết hiện hai cửa khẩu vẫn đang trực để tăng thu ngày cuối năm và những dấu hiệu tốt từ thu hút đầu tư là tiền đề để ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường biểu dương kết quả thu thuế xuất nhập khẩu xuất sắc năm 2017 của Cục Hải quan Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường biểu dương kết quả thu thuế xuất nhập khẩu xuất sắc năm 2017 của Cục Hải quan Nghệ An.

Tới chúc mừng  Cục Thuế Nghệ An ngày cuối năm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy  đánh giá cao công tác tham mưu của ngành đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác thu ngân sách. Đến 31/12/2017, tổng số thu nội địa tính cân đối  đạt 10.902 tỷ đồng, bằng  112% dự toán pháp lệnh, 102% dự toán HĐND.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng ngành Thuế tiếp tục tham mưu cho tỉnh để có những giải pháp thu ngân sách tốt và phải có những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và nuôi dưỡng nguồn thu đối với doanh nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh mong ngành Thuế tiếp tục có những tham mưu tốt cho tỉnh về thu ngân sách và có giải pháp nuôi dưỡng nguồn thu trên địa bàn. Ảnh: Trân Châu

                                                                                             Trân Châu

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du.