Lãnh đạo tỉnh gặp mặt cựu chiến binh 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam

(Baonghean.vn) - Nằm trong chương trình hành hương với mục đích đền ơn, đáp nghĩa, tri ân người có công với đất nước, chiều 16/12, Đoàn Cựu chiến binh 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam đã có buổi gặp mặt giao lưu cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Đoàn do Đại tá Nguyễn Văn Vỵ, Trưởng ban liên lạc đoàn 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam làm Trưởng đoàn. Tiếp đoàn về phía tỉnh ta có các đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.

22
Đoàn Cựu chiến binh 3 chiến dịch tại buổi gặp mặt.

Đoàn Cựu chiến binh 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam tiền thân là Đoàn Cựu chiến binh Mặt trận Đường 9 khu vực phía Bắc được thành lập năm 2008. Đoàn tập hợp các CCB thuộc các tỉnh từ Quảng Trị trở ra, gồm những người từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954), Điện Biên Phủ trên không (1972) và Chiến dịch Hồ Chí Minh (1975).

2
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chào đón đoàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh vui mừng chào đón đoàn, đồng thời thể hiện sự tri ân sâu sắc trước những đóng góp của các thế hệ đi trước, trong đó có những cựu chiến binh 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đồng chí cũng đã báo cáo khái quát với Đoàn về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh trong những năm gần đây.

Cụ thể, Nghệ An đã phát huy truyền thống đoàn kết, khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, để hoàn thành các mục tiêu đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đổi mới tích cực theo hướng tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, công tác an sinh xã hội, công tác chăm lo đối tượng người có công được tỉnh đặc biệt quan tâm...

2
Đoàn Cựu chiến binh 3 chiến dịch trao tặng Kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh.
2
Đồng chí trưởng đoàn trao tặng bức tranh lưu niệm cho Tỉnh ủy Nghệ An.

Thay mặt đoàn, Đại tá Nguyễn Văn Vỵ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã dành cho đoàn, đồng thời trao tặng Kỷ niệm chương có hình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự buổi gặp mặt.

2
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Đoàn Cựu chiến binh 3 chiến dịch bức tranh in hình Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng cho Đoàn Cựu chiến binh 3 chiến dịch lịch sử bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo kế hoạch trong ngày mai (17/12), đoàn sẽ tổ chức dâng hoa dâng hương báo công với Bác tại Khu di tích Kim Liên, viếng Khu di tích lich sử Truông Bồn, đồng thời trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500. 000 đồng cho người dân trên địa bàn xã Kim Liên (Nam Đàn).

                                                                                                            Đặng Nguyễn

Tin mới

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Giới nghệ sĩ Hà Nội đang háo hức chuẩn bị đi dự đám cưới của Quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng 2019 Lương Hải Yến sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang). Tuy nhiên, ai cũng bất ngờ và tò mò về chú rể vì nhân vật này "vừa lạ, vừa quen".
Dân vận khéo, sáng bản làng

Dân vận khéo, sáng bản làng

(Baonghean.vn) - Là huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 90% dân số. Những năm qua, huyện Quế Phong đã áp dụng nhiều giải pháp “dân vận khéo”, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới ở thôn bản.
Nước mắm Cửa Lò.

Những thức quà hấp dẫn ở miền quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bên cạnh những điểm đến và món ăn hấp dẫn, du khách đến với Nghệ An còn có dịp mua những thứ quà tặng mang đậm bản sắc của miền “Gió Lào cát trắng”, đảm bảo khi đã thưởng thức sẽ mong có dịp trở lại vùng quê bên dòng Lam giang.
Nặng lòng với con chữ vùng cao

Nặng lòng với con chữ vùng cao

(Baonghean.vn) -  Phà Nọi trong tiếng Thái nghĩa là “lèn nhỏ” thế nhưng, bản nghèo nơi xã biên giới Đoọc Mạy của huyện miền núi cao Kỳ Sơn này gần như biệt lập với thế giới bên ngoài bằng những vách đá dựng đứng, những dãy núi quanh năm mây phủ. 
Gia đình vợ chồng anh chị Trần Khánh Dương - Võ Thị Lương luôn yêu thương, tràn ngập tiếng cười. Ảnh: Thành Chung

Những người vượt lên nghịch cảnh

(Baonghean.vn) - Ở tỉnh Nghệ An, hiện nay có rất nhiều tấm gương sáng là người khuyết tật đã cố gắng vượt qua khó khăn của bản thân, vươn lên phát triển, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Truyện ngắn: Dì Lương

Truyện ngắn: Dì Lương

(Baonghean.vn) - Một ngày, khi tôi vừa tan học, bước ra khỏi cổng trường, tôi thấy dì Lương đang mua đống vỏ hộp ở quán tạp hóa ngay sát đó. Bỗng trong tôi dâng lên cảm giác xấu hổ với bạn bè. Khi dì gọi với theo, tôi quay mặt lại và nhìn dì bằng ánh mắt lạnh băng...
Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

(Baonghean.vn) - Liên quan đến Chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách với số lượng 3,5 tạ pháo nổ, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi buôn bán pháo nổ.
Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Sở Tư pháp  tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế tại các cơ quan, đơn vị...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.
Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 1/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hành động của NATO và các nước châu Âu đang tạo ra tình hình bùng nổ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và để đáp lại, Nga và Trung Quốc đang tăng cường hợp tác quân sự và tổ chức các cuộc tập trận chung.
Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

(Baonghean.vn) - Nhật Bản tạo nên cú sốc lớn khi có màn lội ngược dòng đầy ngoạn mục trước Tây Ban Nha, qua đó tiễn Đức về nước sớm. Tại bảng F, Bỉ mang đến nỗi thất vọng lớn khi sớm phải xách vali về nước.