Lãnh đạo tỉnh gặp mặt Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội

Đức Anh - Thành Duy 28/01/2018 14:14

(Baonghean.vn) - Sáng 28/1, tại Hà Nội, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban Liên lạc Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ, lãnh đạo, doanh nhân người Nghệ An đang công tác và nghỉ hưu tại Hà Nội nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Mậu Tuất.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trò chuyện với nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm và các hội viên đồng hương Nghệ An tại Hà Nội. Ảnh: Đức Anh
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trò chuyện với nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm và các hội viên đồng hương Nghệ An tại Hà Nội. Ảnh: Đức Anh

Dự cuộc gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Mạnh Cầm - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Đoàn ĐBQH tỉnh;…

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm nhấn mạnh ý nghĩa cuộc gặp hàng năm giữa lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Hội đồng hương tỉnh tại Hà Nội; đồng thời trao đổi một số hoạt động nổi bật của hội trong năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm cho biết, nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật, ngày giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội Đồng hương đều có các hoạt động ý nghĩa, thể hiện tình cảm đặc biệt của những người con Nghệ An sinh sống, học tập, làm việc tại Thủ đô với Người.

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trò chuyện với các đại biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Đức Anh
Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trò chuyện với các đại biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Đức Anh

Cùng với đó, Hội đồng hương Nghệ An cũng có các hoạt động để quảng bá, tôn vinh Dân ca ví giặm xứ Nghệ - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; đồng thời có các hoạt động giao lưu, gặp gỡ gắn kết các chi hội, hội đồng hương các huyện, thành, thị của tỉnh tại Hà Nội.

Đặc biệt, với tấm lòng luôn hướng về quê hương Nghệ An, Hội thường xuyên có các đóng góp ý nghĩa nhằm xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển; quyên góp, ủng hộ được hơn 320 triệu đồng cho đồng bào bị thiệt hại do thiên tai.

Về định hướng năm 2018, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội nhấn mạnh 2 nhiệm vụ trọng tâm là củng cố kiện toàn Ban Liên lạc tại Hà Nội; đồng thời tiếp tục có trách nhiệm đóng góp trên nhiều lĩnh vực để góp phần xây dựng và phát triển Nghệ An theo những chương trình dài hạn.

Gặp mặt Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội. Clip: Đức Anh

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà, phát biểu tại cuộc gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh bày tỏ vui mừng được tham dự và gặp gỡ những người con Nghệ An đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội.

“Đây thực sự là món quà đầy tình cảm nhân dịp đầu năm mới, là niềm vinh dự, tự hào của chúng tôi để động viên, cổ vũ tinh thần cho tỉnh Nghệ An tiếp tục tự tin vững bước trên những chặng đường phía trước” - Bí thư Nguyễn Đắc Vinh chia sẻ.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Đức Anh
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Đức Anh

Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thông báo một số nét nổi bật về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng của tỉnh Nghệ An năm 2017.

Theo đó, tỉnh đã hoàn thành 27/27 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng đạt 8,25%; cao hơn tốc độ tăng trưởng của những năm gần đây và cao hơn mức tăng trưởng bình quân của cả nước (6,81%); Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 32,26 triệu đồng.

“Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chân thành ghi nhận những tình cảm cao quý của bà con. Trong thời gian tới, rất mong muốn những người con xa quê tại Hà Nội tiếp tục hướng về quê hương; có nhiều sinh viên học giỏi, các nhà khoa học, trí thức trong bà con chúng ta sẽ trở về quê nhà công tác, đầu tư để làm ăn lâu dài... góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng phát triển giàu mạnh” - đồng chí Nguyễn Đắc Vinh chia sẻ, đồng thời khẳng định những kết quả đó có sự hỗ trợ và giúp đỡ của cộng đồng người Nghệ An ở ngoại tỉnh, đặc biệt là ở Hà Nội.

Người đứng đầu Tỉnh ủy cũng thông báo đến Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt.

Trong đó, tỉnh tổ chức rà soát, đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020 và đánh giá kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; quan tâm thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới.

Nghệ An cũng nâng cao sức cạnh tranh và hiệu quả của sản xuất công nghiệp; tập trung chỉ đạo quyết liệt nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư trên địa bàn, nhất là những dự án trọng điểm. “Trong lĩnh vực này, chúng tôi cũng sẽ rất cố gắng đẩy mạnh cải cách hành chính” - Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Các đại biểu trò chuyện tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Đức Anh
Các đại biểu trò chuyện tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Đức Anh

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cũng cho biết, tỉnh tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư, nhất là các nguồn lực ngoài nhà nước để phát triển kết cấu hạ tầng; ưu tiên đầu tư cho các công trình giao thông và hạ tầng đô thị lớn, các công trình có tính kết nối, lan tỏa phát triển giữa các ngành, lĩnh vực, vùng miền; đẩy mạnh hoạt động đối ngoại; tiếp tục cải cách hành chính, xây dựng nền hành chính hoạt động hiệu quả, kỷ luật, kỷ cương;…

Nghệ An cũng tập trung chuẩn bị nội dung, kế hoạch để Ban Thường vụ Tỉnh ủy đăng ký làm việc với Bộ Chính trị để đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị và xây dựng kế hoạch, các công trình chuẩn bị kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác vào năm 2020.

Người đứng đầu Tỉnh ủy cũng khẳng định, tỉnh tiếp tục làm tốt công tác dân vận, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội trong vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, tạo đồng thuận xã hội; xây dựng nền quốc phòng vững mạnh; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là vùng biên giới.

“Để đạt được mục tiêu và nhiệm vụ đề ra, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà rất cần sự quan tâm hơn nữa của những người con xứ Nghệ xa quê. Chúng tôi trân trọng mong muốn các bác, các anh, các chị tiếp tục ủng hộ tỉnh Nghệ An” - Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Cuộc gặp mặt có sự góp mặt của nhiều thế hệ người Nghệ An đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hà Nội. Ảnh: Đức Anh
Cuộc gặp mặt có sự góp mặt của nhiều thế hệ người Nghệ An đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hà Nội. Ảnh: Đức Anh

Cũng tại cuộc gặp mặt, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam Trần Đình Thiên, Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học, Bộ Công an đã có những chia sẻ, đóng góp hết sức sâu sắc, tâm huyết cho phương hướng xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An trong thời gian tới.

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO