Lãnh đạo tỉnh gặp mặt Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình

(Baonghean.vn) - Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp và tri ân sâu sắc tới các thành viên trong Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình.

Sáng 18/8, UBND tỉnh tiếp đón và gặp mặt Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện một số sở, ban, ngành liên quan.

Về phía Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình có ông Hoàng Đình Từ - Chủ tịch Hội và 17 thành viên đại diện cho hơn 5.700 người dân quê 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đang sinh sống sống, làm việc tại Ninh Bình.

Trước khi diễn ra buổi gặp mặt, các thành viên Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm các liệt sỹ Xô viết Nghệ Tĩnh tại huyện Hưng Nguyên và Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên, đền Chung Sơn tại huyện Nam Đàn.

Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình dâng hoa tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Ảnh: Công Kiên
Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình nghe giới thiệu về tuổi thơ, gia đình và quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Công Kiên

Tại buổi gặp mặt, đại diện Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình cho biết, Hội đã thành lập được 22 năm, có vai trò tập hợp, giúp đỡ những người con quê hương Nghệ An và Hà Tĩnh sinh sống, làm việc tại tỉnh Ninh Bình. Bà con Nghệ - Tĩnh ở Ninh Bình luôn thể hiện sự đoàn kết, gắn bó và chia sẻ vui, buồn trong cuộc sống.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Công Kiên

Tuy ở xa quê, bà con vẫn luôn hướng về quê hương, dõi theo từng bước đi của người dân quê nhà; vui mừng trước những thành tựu đạt được trong những năm gần đây và trăn trở, lo âu mỗi khi quê nhà gặp thiên tai, ảnh hưởng đến thu nhập và cuộc sống.

Ông Hoàng Đình Từ - Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình cho biết, bà con Nghệ - Tĩnh ở Ninh Bình luôn thể hiện sự đoàn kết, gắn bó và chia sẻ vui, buồn trong cuộc sống. Ảnh: Công Kiên

Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn như 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 90 năm Xô viết Nghệ Tĩnh; 990 năm Danh xưng Nghệ An, các thành viên trong đoàn muốn thể hiện tâm nguyện với quê hương bằng việc dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ Xô viết Nghệ Tĩnh và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp và tri ân sâu sắc tới các thành viên trong Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình trở về quê hương và tham dự buổi gặp mặt. Đồng thời, thông báo sơ bộ tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các thành viên trong Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình Ảnh: Công Kiên

Trong đó, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) ước tăng 2,69%;(xếp thứ 28/63 tỉnh, thành).

Thu ngân sách ước thực hiện 6.964,51 tỷ đồng, đạt 45,8% dự toán và bằng 94,4% so với cùng kỳ năm 2019 (7 tháng ước thực hiện 8.348,9 tỷ đồng, đạt 54,9% dự toán và bằng 93,9% so với cùng kỳ năm 2019)...

Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình tặng UBND tỉnh Nghệ An bức tranh Di sảnThiên nhiên thế giới Tràng An. Ảnh: Công Kiên


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định có được những kết quả trên nhờ sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của Trung ương, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, đồng thời có sự đóng góp rất quan trọng của những người con Nghệ An đang sinh sống, làm việc xa quê, trong đó có các bác, anh, chị đang sinh sống và làm việc tại Ninh Bình.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân Nghệ An, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu chúc các thành viên trong Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình luôn hạnh phúc, thành đạt. Ở quê nhà luôn tự hào và mong đợi những tin vui mới của những người con quê hương trên mọi miền đất nước, trong đó có cố đô Ninh Bình.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình bức ảnh Bác Hồ về thăm quê. Ảnh: Công Kiên

Dịp này, Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình dành tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000  đồng) cho các gia đình chính sách ở huyện Hưng Nguyên.

Tin liên quan

Các tin khác