Lãnh đạo tỉnh Gifu (Nhật Bản) ngưỡng mộ học sinh trường Phan Bội Châu

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Gifu, Nhật Bản cho biết, ông rất ngưỡng mộ thành tích học tập của học sinh trường Phan Bội Châu mà hy vọng sẽ có nhiều học sinh của trường sang học tại Gifu.

Chiều 22/2, ông Satoshi Horibe - Phó Giám đốc Sở Công nghiệp, Lao động và Thương mại tỉnh Gifu, Nhật Bản thăm và làm việc tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo Sở Ngoại vụ cùng Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD - ĐT Nghệ An tặng hoa đón đoàn công tác tỉnh Gifu, Nhật Bản.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An tặng hoa đoàn công tác tỉnh Gifu, Nhật Bản.

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu là trường chuyên ra đời sớm nhất nước, có bề dày truyền thống 50 năm. Hiện nay, trường có 97 giáo viên, trong đó có 80 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, là một trong những trường chuyên có chất lượng đội ngũ cao nhất cả nước.

Tổng số học sinh của trường hàng năm là hơn 1.000 với 11 lớp chuyên. Hàng năm, 100% học sinh trường đậu tốt nghiệp THPT với tỷ lệ khá, giỏi đạt cao và liên tục nằm trong tốp đầu cả nước về kết quả thi Đại học với tỷ lệ đậu trên 98%, có nhiều học sinh đậu thủ khoa các trường đại học lớn, trọng điểm quốc gia.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD - ĐT Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc tại Trường THPT Phan Bội Châu.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD - ĐT Nghệ An tặng hoa đón đoàn công tác tỉnh Gifu, Nhật Bản.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc.

Trường còn luôn nằm trong số các trường dẫn đầu cả nước với hơn 1.200 học đạt học sinh giỏi Quốc gia, 34 lượt học sinh dự thi Olympic quốc tế và khu vực, trong đó có 7 HCV, 9 HCB, 7HCĐ và 2 Bằng khen. Đặc biệt trong 5 năm gần đây, trường luôn nằm trong tốp 3 của cả nước về thành tích học sinh giỏi.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An chào đón đoàn đại biểu đến thăm và làm việc tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu - ngôi trường mang tên nhà chí sỹ yêu nước, người con Nghệ An có nhiều gắn bó với đất nước Nhật Bản.

Đồng chí Giám đốc Sở GĐ& ĐT hy vọng, trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An và Gifu có những chương trình hợp tác hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục.

Cô Nguyễn Thị Giang Chi
Cô Nguyễn Thị Giang Chi - Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giới thiệu về trường.

Cũng tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Giang Chi - Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Châu Châu cho biết, nhiều học sinh của trường có nguyện vọng được du học tại Nhật Bản nhưng vướng rào cản về ngôn ngữ; do đó đề nghị tỉnh Gifu nói riêng, Nhật Bản nói chung hỗ trợ cho học sinh trường có điều kiện học tiếng Nhật.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Satoshi Horibe - Phó Giám đốc Sở Công nghiệp, Lao động và Thương mại tỉnh Gifu cho biết rất ngưỡng mộ thành tích học tập của học sinh trường. Nếu tỉnh Gifu được tiếp đón học sinh trường đến học tập là vinh dự của tỉnh.

Ông Satoshi Horibe phát biểu cho biết rất ngưỡng mộ thành tích học tập của học sinh trường Phan.
Ông Satoshi Horibe phát biểu cho biết rất ngưỡng mộ thành tích học tập của học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Ông Satoshi Horibe cho biết, sau chuyến thăm này, đoàn sẽ chuyển tại thông tin mà Sở GD&ĐT Nghệ An và Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đề nghị đến ngành giáo dục của tỉnh Gifu; đồng thời chúc ngành GD&ĐT Nghệ An và Trường THPT Phan Bội Châu tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục - đào tạo.

Ông Satoshi Horibe tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Sở GD - ĐT Nghệ An.
Ông Satoshi Horibe tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An.

Kết thúc buổi làm việc, ngài Satoshi Horibe - Phó Giám đốc Sở Công nghiệp, Lao động và Thương mại đã tặng quà lưu niệm cho Sở GD&ĐT Nghệ An.

Thành Duy

Tin mới

Chỉ tính riêng xã Tam Đình đã có 2 nhà bị sạt lở và nhiều nhà có nguy cơ sạt lở cao. Trong đó, là gia đình ông Ngân Văn Hải (SN1961), ở bản Quang Phúc và gia đình ông Lữ Văn Sơn, bản Quang Thịnh phải tháo dỡ hoàn toàn, các lực lượng đang giúp gia đình ông Hải tháo dỡ nhà. Ảnh: Đình Tuân

Tương Dương: Các lực lượng giúp dân di dời nhà cửa đến nơi an toàn

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa to liên tục trên diện rộng tại địa bàn các xã, thị của huyện miền núi rẻo cao Tương Dương, khiến một số địa phương như Tam Quang, Tam Đình, Tam Thái, Xá Lượng, Lượng Minh… có nhiều nhà bị sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao. Để giảm thiểu thiệt hại cho người dân, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng tháo dỡ nhà cửa, di dời đồ đạc đến nơi an toàn.
Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

(Baonghean.vn) - Trong số những cán bộ công đoàn chuyên trách trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thị Ánh Lâm (SN 1991) là một trường hợp đặc biệt. Ánh Lâm là cán bộ công đoàn chuyên trách duy nhất được phân công về phụ trách công đoàn ở một doanh nghiệp FDI đông công nhân lao động. Với đam mê, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, chị trở thành một hình mẫu cán bộ công đoàn lý tưởng khiến nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 khiến nhiều diện tích lúa mùa của nông dân Tương Dương chưa kịp thu hoạch đã mọc mầm ngay trên ruộng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch lúa về tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về bà con vùng lũ, ngày 4/10, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau lũ lụt. 
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Giữa trưa nắng của ngày thứ ba sau trận lũ quét, chúng tôi mới tiếp cận được bản Bình Sơn 1 của xã Tà Cạ. Bình Sơn 1 là 1 trong 2 bản cao nhất của xã Tà Cạ mà cơn lũ dữ quét qua đêm và sáng ngày 1/10. Sau trận lũ dữ, bà con không có nhà, không có nước, không có gạo, cũng không có điện...
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát nắm tình hình và tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.