Lãnh đạo tỉnh Gifu (Nhật Bản) ngưỡng mộ học sinh trường Phan Bội Châu

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Gifu, Nhật Bản cho biết, ông rất ngưỡng mộ thành tích học tập của học sinh trường Phan Bội Châu mà hy vọng sẽ có nhiều học sinh của trường sang học tại Gifu.

Chiều 22/2, ông Satoshi Horibe - Phó Giám đốc Sở Công nghiệp, Lao động và Thương mại tỉnh Gifu, Nhật Bản thăm và làm việc tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo Sở Ngoại vụ cùng Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD - ĐT Nghệ An tặng hoa đón đoàn công tác tỉnh Gifu, Nhật Bản.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An tặng hoa đoàn công tác tỉnh Gifu, Nhật Bản.

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu là trường chuyên ra đời sớm nhất nước, có bề dày truyền thống 50 năm. Hiện nay, trường có 97 giáo viên, trong đó có 80 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, là một trong những trường chuyên có chất lượng đội ngũ cao nhất cả nước.

Tổng số học sinh của trường hàng năm là hơn 1.000 với 11 lớp chuyên. Hàng năm, 100% học sinh trường đậu tốt nghiệp THPT với tỷ lệ khá, giỏi đạt cao và liên tục nằm trong tốp đầu cả nước về kết quả thi Đại học với tỷ lệ đậu trên 98%, có nhiều học sinh đậu thủ khoa các trường đại học lớn, trọng điểm quốc gia.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD - ĐT Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc tại Trường THPT Phan Bội Châu.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD - ĐT Nghệ An tặng hoa đón đoàn công tác tỉnh Gifu, Nhật Bản.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc.

Trường còn luôn nằm trong số các trường dẫn đầu cả nước với hơn 1.200 học đạt học sinh giỏi Quốc gia, 34 lượt học sinh dự thi Olympic quốc tế và khu vực, trong đó có 7 HCV, 9 HCB, 7HCĐ và 2 Bằng khen. Đặc biệt trong 5 năm gần đây, trường luôn nằm trong tốp 3 của cả nước về thành tích học sinh giỏi.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An chào đón đoàn đại biểu đến thăm và làm việc tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu - ngôi trường mang tên nhà chí sỹ yêu nước, người con Nghệ An có nhiều gắn bó với đất nước Nhật Bản.

Đồng chí Giám đốc Sở GĐ& ĐT hy vọng, trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An và Gifu có những chương trình hợp tác hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục.

Cô Nguyễn Thị Giang Chi
Cô Nguyễn Thị Giang Chi - Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giới thiệu về trường.

Cũng tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Giang Chi - Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Châu Châu cho biết, nhiều học sinh của trường có nguyện vọng được du học tại Nhật Bản nhưng vướng rào cản về ngôn ngữ; do đó đề nghị tỉnh Gifu nói riêng, Nhật Bản nói chung hỗ trợ cho học sinh trường có điều kiện học tiếng Nhật.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Satoshi Horibe - Phó Giám đốc Sở Công nghiệp, Lao động và Thương mại tỉnh Gifu cho biết rất ngưỡng mộ thành tích học tập của học sinh trường. Nếu tỉnh Gifu được tiếp đón học sinh trường đến học tập là vinh dự của tỉnh.

Ông Satoshi Horibe phát biểu cho biết rất ngưỡng mộ thành tích học tập của học sinh trường Phan.
Ông Satoshi Horibe phát biểu cho biết rất ngưỡng mộ thành tích học tập của học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Ông Satoshi Horibe cho biết, sau chuyến thăm này, đoàn sẽ chuyển tại thông tin mà Sở GD&ĐT Nghệ An và Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đề nghị đến ngành giáo dục của tỉnh Gifu; đồng thời chúc ngành GD&ĐT Nghệ An và Trường THPT Phan Bội Châu tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục - đào tạo.

Ông Satoshi Horibe tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Sở GD - ĐT Nghệ An.
Ông Satoshi Horibe tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An.

Kết thúc buổi làm việc, ngài Satoshi Horibe - Phó Giám đốc Sở Công nghiệp, Lao động và Thương mại đã tặng quà lưu niệm cho Sở GD&ĐT Nghệ An.

Thành Duy

Tin mới

Tản văn: Quán tạp hóa bà Nghiên

Tản văn hay: Quán tạp hóa bà Nghiên

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm tuổi thơ thường để lại những dấu vết ngọt ngào trong trái tim mỗi người. Nhiều khi, nó trở thành nỗi nhớ khôn nguôi, thành nơi nương tựa tinh thần, thành ngọn hải đăng để mỗi người rẽ sóng tìm về… Với Thanh Nga, quán tạp hóa của bà Nghiên là một hình ảnh không thể quên trong quá khứ mà mỗi khi nhớ về, chị không khỏi xao xuyến bồi hồi và nhớ về một tuổi thơ đẹp đẽ. 
SLNA phải chia điểm với Đông Á Thanh Hóa lý do chủ yếu là do thiếu chân sút Olaha. Ảnh: VPF

Sông Lam Nghệ An có phụ thuộc vào Olaha hay không?

(Baonghean.vn) - Cho đến vòng 10 V.League 1-2022, trong tất cả các trận đấu, Sông Lam Nghệ An đều ghi được bàn thắng, kể cả các trận hòa và thua. Vậy nhưng đến vòng 11 được thi đấu trên sân Vinh trước đối thủ Đông Á Thanh Hóa, đội bóng của HLV Huy Hoàng lại lần đầu tiên không ghi được bàn thắng nào trong trận hòa rất đáng tiếc và đáng nói? Vì sao vậy?
Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2022, chiều 10/8, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp với Bưu điện tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tổ chức chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương” tại 2 xã Hưng Hoà, Hưng Đông (Thành phố Vinh).
Hiệu ứng tốt từ một giải thể thao dành cho công nhân, lao động

Hiệu ứng từ giải thể thao dành cho công nhân, lao động

(Baonghean.vn) - Có chứng kiến một trận đấu trong Giải thể thao Khu Kinh tế Đông Nam và các Khu Công nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2022 mới cảm nhận hết được những hào hứng, háo hức của người lao động đối với giải đấu này. Có lắng nghe tâm sự của những đoàn viên, người lao động, những cán bộ công đoàn và lãnh đạo các doanh nghiệp, mới cảm thấy thành công của giải, cả khi sự kiện này chưa kết thúc.
Nghệ An thu 63,6 tỷ đồng từ dịch vụ môi trường rừng

Nghệ An thu 63,6 tỷ đồng từ dịch vụ môi trường rừng

(Baonghean.vn) - Ngày 10/8, tại thành phố Vinh, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Nghệ An tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2022. Tới dự, có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cấp, ngành liên quan, cùng các chủ rừng là tổ chức, các tổ chức chi trả cấp huyện, hộ gia đình, cộng đồng dân cư thôn bản tiêu biểu.
GS.TS Hoàng Chí Bảo kể chuyện về Bác Hồ

GS.TS Hoàng Chí Bảo kể chuyện về Bác Hồ

(Baonghean.vn) -  Sáng 10/8, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022 về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác cán bộ. Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương truyền đạt một số nội dung cơ bản về phong cách, tác phong đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó tập trung về phong cách, bản lĩnh Hồ Chí Minh; phẩm chất, đạo đức, nhất là lối ứng xử văn hóa của mỗi cán bộ, đảng viên theo phong cách của Bác.
Nỗi đau da cam

Nỗi đau da cam

(Baonghean.vn) - Đôi khi những gì để lại sau chiến tranh còn đáng sợ hơn tất thảy điều nó đã cướp đi trong trận chiến. Ở Nghệ An, hơn 3 vạn người tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên các chiến trường bị phơi nhiễm chất độc hóa học...
chuyển đổi số

Làm sao để an toàn trong môi trường số?

(Baonghean.vn) - Môi trường sống nào thì cũng đều không an toàn. Đó là bản chất của cuộc sống. Chúng ta sống trong thế giới thực đã hàng chục nghìn năm rồi, thể chế, pháp luật, bộ máy nhà nước đã hoàn thiện hàng nghìn năm nay mà vẫn có những nguy cơ, vẫn không an toàn tuyệt đối, vẫn có trộm cắp, giết người.
Tiền vệ Sông Lam Nghệ An: Bao giờ cho đến ngày xưa?

Tiền vệ Sông Lam Nghệ An: Bao giờ cho đến ngày xưa?

(Baonghean.vn) - Trận hòa tẻ nhạt trước Đông Á Thanh Hóa ngay tại sân Vinh chỉ ra nhiều điểm còn thiếu của Sông Lam Nghệ An. Đội bóng xứ Nghệ cần phải sớm bổ sung và khắc phục trong hơn nửa chặng đường còn lại để có một vị trí cao trên bảng xếp hạng V.League 2022.
Nguy cơ tổn thương gan do dùng nhiều bia, rượu

Nguy cơ tổn thương gan do dùng nhiều bia, rượu

(Baonghean.vn) - Uống bia, rượu trong các bữa tiệc, cuộc vui là “thú vui” quen thuộc của nhiều người Việt. Tuy nhiên, họ không biết rằng, sử dụng bia, rượu với tần suất dày đặc, thiếu kiểm soát sẽ gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe và có nguy cơ mắc các vấn đề về gan.
Đảng ủy

Gần 7.000 cán bộ, đảng viên Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tham gia học tập chuyên đề tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Hội nghị được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo truyền đạt, cung cấp nhiều thông tin từ những bài viết đến câu chuyện đời thường của Bác, giúp cán bộ, đảng viên Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An hiểu sâu sắc hơn, cụ thể và đầy đủ hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác cán bộ cũng như nắm vững những nội dung cốt lõi về lý luận và thực tiễn trong các bài viết về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Phân cấp tài chính – Đòn bẩy cho hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Đòn bẩy cho hoạt động công đoàn trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - Xác định đây là một trong những giải pháp quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XVIII, vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác phân cấp quản lý, sử dụng tài chính giai đoạn 2018-2021. Các giải pháp phù hợp, khả thi được đề xuất, nhằm đảm bảo công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn đúng quy định, tạo quyền chủ động cho công đoàn cấp dưới hoạt động hiệu quả, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.
Ra mắt bộ sách điện tử “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

Ra mắt bộ sách điện tử 'Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình'

Sáng 10/8, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”. Bộ sách điện tử gồm 90 tập, được biên soạn trên nền chất liệu nội dung phim tài liệu “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” đã phát sóng trong năm 2021.
Triển lãm

Hơn 120 hình ảnh, tư liệu về tình hữu nghị Việt Nam - Lào được trưng bày tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 10/8, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên tổ chức khai mạc Triển lãm “Khắc sâu tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” và khai mạc Hội thảo hướng dẫn nghiệp vụ Chủ đề “Đổi mới công tác trưng bày và truyền thông theo định hướng chuyển đổi số tại Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay”.