Lãnh đạo tỉnh Gifu (Nhật Bản) ngưỡng mộ học sinh trường Phan Bội Châu

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Gifu, Nhật Bản cho biết, ông rất ngưỡng mộ thành tích học tập của học sinh trường Phan Bội Châu mà hy vọng sẽ có nhiều học sinh của trường sang học tại Gifu.

Chiều 22/2, ông Satoshi Horibe - Phó Giám đốc Sở Công nghiệp, Lao động và Thương mại tỉnh Gifu, Nhật Bản thăm và làm việc tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo Sở Ngoại vụ cùng Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD - ĐT Nghệ An tặng hoa đón đoàn công tác tỉnh Gifu, Nhật Bản.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An tặng hoa đoàn công tác tỉnh Gifu, Nhật Bản.

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu là trường chuyên ra đời sớm nhất nước, có bề dày truyền thống 50 năm. Hiện nay, trường có 97 giáo viên, trong đó có 80 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, là một trong những trường chuyên có chất lượng đội ngũ cao nhất cả nước.

Tổng số học sinh của trường hàng năm là hơn 1.000 với 11 lớp chuyên. Hàng năm, 100% học sinh trường đậu tốt nghiệp THPT với tỷ lệ khá, giỏi đạt cao và liên tục nằm trong tốp đầu cả nước về kết quả thi Đại học với tỷ lệ đậu trên 98%, có nhiều học sinh đậu thủ khoa các trường đại học lớn, trọng điểm quốc gia.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD - ĐT Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc tại Trường THPT Phan Bội Châu.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD - ĐT Nghệ An tặng hoa đón đoàn công tác tỉnh Gifu, Nhật Bản.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc.

Trường còn luôn nằm trong số các trường dẫn đầu cả nước với hơn 1.200 học đạt học sinh giỏi Quốc gia, 34 lượt học sinh dự thi Olympic quốc tế và khu vực, trong đó có 7 HCV, 9 HCB, 7HCĐ và 2 Bằng khen. Đặc biệt trong 5 năm gần đây, trường luôn nằm trong tốp 3 của cả nước về thành tích học sinh giỏi.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An chào đón đoàn đại biểu đến thăm và làm việc tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu - ngôi trường mang tên nhà chí sỹ yêu nước, người con Nghệ An có nhiều gắn bó với đất nước Nhật Bản.

Đồng chí Giám đốc Sở GĐ& ĐT hy vọng, trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An và Gifu có những chương trình hợp tác hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục.

Cô Nguyễn Thị Giang Chi
Cô Nguyễn Thị Giang Chi - Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giới thiệu về trường.

Cũng tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Giang Chi - Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Châu Châu cho biết, nhiều học sinh của trường có nguyện vọng được du học tại Nhật Bản nhưng vướng rào cản về ngôn ngữ; do đó đề nghị tỉnh Gifu nói riêng, Nhật Bản nói chung hỗ trợ cho học sinh trường có điều kiện học tiếng Nhật.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Satoshi Horibe - Phó Giám đốc Sở Công nghiệp, Lao động và Thương mại tỉnh Gifu cho biết rất ngưỡng mộ thành tích học tập của học sinh trường. Nếu tỉnh Gifu được tiếp đón học sinh trường đến học tập là vinh dự của tỉnh.

Ông Satoshi Horibe phát biểu cho biết rất ngưỡng mộ thành tích học tập của học sinh trường Phan.
Ông Satoshi Horibe phát biểu cho biết rất ngưỡng mộ thành tích học tập của học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Ông Satoshi Horibe cho biết, sau chuyến thăm này, đoàn sẽ chuyển tại thông tin mà Sở GD&ĐT Nghệ An và Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đề nghị đến ngành giáo dục của tỉnh Gifu; đồng thời chúc ngành GD&ĐT Nghệ An và Trường THPT Phan Bội Châu tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục - đào tạo.

Ông Satoshi Horibe tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Sở GD - ĐT Nghệ An.
Ông Satoshi Horibe tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An.

Kết thúc buổi làm việc, ngài Satoshi Horibe - Phó Giám đốc Sở Công nghiệp, Lao động và Thương mại đã tặng quà lưu niệm cho Sở GD&ĐT Nghệ An.

Thành Duy

Tin mới

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đã có bài phát biểu quan trọng với nhiều thông điệp ý nghĩa gửi gắm tới tuổi trẻ Nghệ An trong nhiệm kỳ mới. Báo Nghệ An xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Ngô Văn Cương tại Đại hội. 
Đã có người tử vong trong trận lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn

Đã có người tử vong trong trận lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo thông tin ban đầu từ lãnh đạo huyện Kỳ Sơn và xã Tà Cạ, lũ ống, lũ quét kinh hoàng xảy ra trên địa bàn Kỳ Sơn rạng sáng nay đã khiến 1 cháu bé 4 tuổi tử vong, 1 cháu hiện đang mất tích và nhiều ngôi nhà, tài sản của dân bị cuốn trôi, ngập nước.
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục có chiến thắng thứ 3/4 trận dẫn dắt Nam Định.

Thắng đậm Bình Dương, Hà Nội FC 'nhấn ga' đến ngôi vô địch; Đánh bại Hà Tĩnh, Nam Định trút bỏ lo âu trong cuộc đua trụ hạng

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt thời cơ để nới rộng khoảng cách về điểm số, khi đánh bại B.Bình Dương bằng tỷ số rất đậm trên sân nhà Hàng Đẫy; Trận chung kết ngược giữa Nam Định vs Hà Tĩnh đã kết thúc theo cái cách không ai ngờ tới khi đội chủ nhà đã thắng cách biệt đối thủ, nhờ đó trút bỏ cả tấn âu lo trong cuộc đua trụ hạng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Những người 'giữ lửa' cho bản sắc văn hóa vùng cao

Những người 'giữ lửa' cho bản sắc văn hóa vùng cao

(Baonghean.vn) - Trước sự biến động của thời gian, hoàn cảnh sống, ảnh hưởng của quá trình hội nhập khiến cho văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng bị mai một. Để gìn giữ và phát triển vốn văn hóa tốt đẹp của dân tộc, các cụ ông, cụ bà vùng cao xứ Nghệ đang ngày đêm âm thầm, nỗ lực trao truyền với mong ước bảo tồn, gìn giữ giá trị văn hóa cho muôn đời sau.
Lực Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

Lực lượng Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 1/10 lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng, huyện Tương Dương cùng người dân không quản ngại nguy hiểm, đóng bè vượt dòng nước lũ khe Chon, đưa bé Xên Hoàng Phúc, sinh năm 2022 trú tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng bị chảy máu phát ban do sốt xuất huyết đi cấp cứu kịp thời.