Lãnh đạo tỉnh kiểm tra 3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở TP Vinh

(Baonghean.vn) - Trước giờ diễn ra môn thi đầu tiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và đoàn công tác đã đến kiểm tra tại 3 điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Trường THPT Lê Viết Thuật và Trường THPT chuyên Đại học Vinh.
Đoàn kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Thành Chung
Sáng 9/8, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bước vào môn thi thứ nhất – môn Ngữ văn. Các đồng chí: Bùi Đình Long -Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An và đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh đã đến kiểm tra tại 3 điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Trường THPT Lê Viết Thuật và Trường THPT chuyên Đại học Vinh (thành phố Vinh).
Các thí sinh được đo thân nhiệt, phát khẩu trang mới trước khi bước vào phòng thi. Ảnh: Thành Chung
Tại 3 điểm thi, đồng chí Bùi Đình Long và đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác tổ chức, bảo đảm an toàn kỳ thi của 3 hội đồng thi và các lực lượng chức năng trong bối cảnh dịch Covid - 19 đang diễn biến rất phức tạp và tác động nhiều đến công tác chuẩn bị thi. 3 điểm thi đã và đang thực hiện tốt việc phòng dịch, đảm bảo sức khỏe thí sinh. Hoạt động phát khẩu trang, đo thân nhiệt cho thí sinh đều được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long yêu cầu các cán bộ, giáo viên và lực lượng chức năng cần nêu cao trách nhiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ “2 trong 1”. Ảnh: Thành Chung
Nhắc nhở các hội đồng thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long yêu cầu các cán bộ, giáo viên và lực lượng chức năng cần nêu cao trách nhiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ “2 trong 1”, vừa phải an toàn ở điểm thi, vừa phải an toàn trong phòng chống dịch bệnh; chú ý việc phát đồng bộ 1 loại khẩu trang cho các thí sinh nhằm tránh tình trạng gian lận trong thi cử; sau mỗi buổi thi, cần tổ chức quét dọn, thu gom khẩu trang, vệ sinh điểm thi để phòng chống dịch bệnh.
Toàn tỉnh Nghệ An có 61 hội đồng thi với 1.406 phòng thi, 31.200 thí sinh dự thi. Đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Nghệ An đã huy động gần 5.000 người làm công tác coi thi; chuẩn bị hơn 170.000 khẩu trang để phát miễn phí cho các thí sinh dự thi và cán bộ, nhân viên tham gia công tác coi thi. Trước kỳ thi, các điểm thi đều được tiến hành phun khử trùng và bố trí đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và máy đo thân nhiệt.